--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế làm rõ số liệu F0 phát hiện qua test nhanh

HỮU THÔNG - 12:30 07/10/2021

UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế cung cấp chi tiết các thông tin, số liệu liên quan đến các bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2 thời gian qua.

pho-chu-tich-ubnd-thanh-pho-duong-anh-duc-yeu-cau-so-y-te-lam-ro-va-cung-cap-so-lieu-cu-the-ve-tong-so-ket-qua-test-nhanh-duong-tinh.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở Y tế làm rõ và cung cấp số liệu cụ thể về tổng số kết quả test nhanh dương tính.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức yêu cầu Sở Y tế làm rõ và cung cấp số liệu cụ thể về tổng số kết quả test nhanh dương tính, trong đó có số trường hợp được cách ly điều trị tại nhà, trường hợp khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR trước khi vào cơ sở điều trị/khu cách ly tập trung, số F0 khỏi bệnh. Những số liệu trên cần được báo cáo UBND TPHCM và Bộ Y tế theo quy định.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ để kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị cấp mã số bệnh nhân cho các trường hợp F0 phát hiện qua test nhanh dương tính. Theo thống kê, TPHCM có khoảng 150.000 F0 phát hiện qua test nhanh chưa được cấp mã.

 Theo Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM có trách nhiệm chủ động báo cáo ca bệnh Covid-19 thông qua Hệ thống cấp mã số ca bệnh tự động theo hướng dẫn.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TPHCM giải trình, rút kinh nghiệm về việc chậm trễ trong việc xin ý kiến và tổ chức thực hiện công tác báo cáo theo các hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời Sở Y tế TPHCM phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư vào tiền kỹ thuật số: Nên hay không?
Kinh tế- Vân Tuyết - 09:45 29/11/2021
Mặc dù không còn là thời điểm vàng, nhưng Việt Nam đang đứng trước cơ hội dành ưu thế trong cuộc đua công nghệ lịch sử để vươn lên, thậm chí đi trước các nước trong phát triển ứng dụng Blockchain và đồng tiền điện tử.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chủ quan không chữa hạch thành di căn
  Khỏe- ThS.BS Nguyễn Quốc Dũng (Khoa Phẫu thuật đầu - cổ, Bệnh viện K) - 09:30 29/11/2021
  Với các hạch cổ di căn chưa rõ nguyên phát người bệnh nên đi khám. Phát hiện sớm, điều trị kịp thời đưa lại hiệu quả điều trị tối đa.
 • Dimensity 9000 - đối thủ đáng gờm của các gã khổng lồ Qualcomm hay Apple
  Khoa học- Phúc Sơn - 09:10 29/11/2021
  Dimensity là dòng CPU điện thoại cao cấp của MediaTek, dù ra mắt không lâu nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưa chuộng từ nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Oppo, SamSung… Mới đây, Media Tek đã trình làng con chip mang tên Dimensity 9000 sở hữu vô số những thứ “đầu tiên trên thế giới”. Đây dự kiến sẽ là dòng chip có thể tạo ra thách thức cho những gã khổng lồ như Qualcomm hay Apple.
 • Cao Bằng sẽ thí điểm xóa nhà ở tạm, nhà dột nát
  Thời sự- Thảo Nhi - 09:09 29/11/2021
  Thủ tướng Chính phủ đồng ý lựa chọn tỉnh Cao Bằng để thí điểm chỉ đạo thực hiện xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.
 • Coin đa cấp DRK của Kao Vân: Nhà đầu tư bị “móc túi” thế nào?
  Kinh tế- Phong Vũ - 08:35 29/11/2021
  Gần 1.900 Bitcoin tương đương 30.000 tỷ đồng, là số tiền mà nhà đầu tư đã đổ vào dự án DRK, giờ đây số tiền này đã “không cánh mà bay”, khi số Bitcoin trong ví tổng của dự án đã bị rút sạch. Nhà đầu tư đã bị các đối tượng đứng đầu dự án này “móc túi” bằng những chiêu trò quen thuộc như bao dự án coin đa cấp khác đã từng xảy ra tại Việt Nam.
 • Cách phát hiện sớm ung thư gan
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức (nguyên Giám đốc Bệnh viện K) - 08:30 29/11/2021
  Ung thư gan có tiên lượng rất xấu. Nếu không chủ động phát hiện bệnh, hầu hết bệnh nhân không còn khả năng điều trị khỏi khi có triệu chứng. Ứng dụng các nghiên cứu mới để phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm ung thư gan sẽ giúp cho người bệnh cải thiện chất lượng sống.