Thứ 7, 24/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

UBND TP HCM chỉ đạo làm rõ phản ánh về dự án Trường THPT Thới A

Đời sống - 06/06/2018 04:55
UBND TP HCM chỉ đạo làm rõ phản ánh về dự án Trường THPT Thới A
Làm rõ kiến nghị, phán ánh của công dân

Liên quan đến những nội dung kiến nghị của người dân về dự án Trường THPT Thới An, UBND TP HCM đã có công văn chỉ đạo làm rõ.

Vừa qua, UBND TP HCM đã có công văn số 2295/UBND-NCPC (CV số 2295) về việc xử lý đơn của công dân liên quan đến Dự án xây dựng Trường THPT Thới An, quận 12 gửi Thanh tra Thành phố và Chủ tịch UBND quận 12.

UBND TP HCM chỉ đạo làm rõ phản ánh về dự án Trường THPT Thới An

Công văn số 2295/UBND-NCPC của UBND TP HCM.

Công văn số 2295/UBND-NCPC của UBND TP HCM.

Theo CV số 2295 cho biết, xét đề xuất của Chánh Thanh tra Thành phố tại báo cáo số 210/BC- TTTP-P4 ngày 20/4/2018 về việc xử lý đơn tố cáo liên quan đến thực hiện dự án xây dựng trường THPT Thới An, quận 12, UBND Thành phố có ý kiến chỉ đạo:

Giao Chủ tịch UBND quận 12 chỉ đạo rà soát xử lý các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân tại báo cáo 210/BC-TTTP-P4 và xác định trách nhiệm của tổ chức cá nhân (nếu có) về việc: Không thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc cắm ranh, cắm mốc từ khi có quyết định thành lập dự án xây dựng trường THPT Thới An, quận 12 và không họp lấy ý kiến của dân nằm trong các kế hoạch sử dụng đất năm 2015, 2016, 2017 của UBND quận 12;

Việc triển khai dự án xây dựng trường THPT Thới An, Chủ tịch UBND quận 12 có dấu hiệu cố ý làm trái với quy định của pháp luật, phá bỏ những hộ dân sinh sống từ năm 1945 là đất của ông Nguyễn Văn Mầm sử dụng. Năm 1991, ông Mầm chuyển nhượng đất cho ông Nguyễn Chi Đại (ông Đại là cha ruột ông Quảng) là đất của ông bà để lại và có một số hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở, đất ở năm 2002. Đây là khu dân cư hiện hữu, hộ dân đang sinh sống và kinh doanh ổn định;

Liên quan đến khu đất tại dự án xây dựng trường THPT Thới An, quận 12 của các hộ dân sử dụng, có nguồn gốc của ông Dẫn sử dụng từ trước năm 1975, có diện tích hơn 16.000m2. Năm 1977, gia đình ông Dẫn góp đất vào Tập Đoàn 4 (Hợp tác xã Tân Thành) khoảng hơn 10.000m2. Năm 1985, Tập Đoàn 4 giải thể phát lại toàn bộ cho các xã viên, diện tích còn lại khoảng hơn 5.566,2m2 ông Dẫn sử dụng. Năm 2007, ông Dẫn tự nguyện giao Nhà nước quản lý diện tích 591m2 (tại Quyết định số 45/QĐ-UBND-TNMT ngày 15/1/2007 của UBND quận 12).

Hiện nay, ông Dẫn còn lại diện tích là 4.975,2 m2 sử dụng đến nay, diện tích đất còn lại cấp khoán cho các hộ dân (xã viên) sử dụng vào năm 1989 thực tế là đất thổ vườn (năm 2014 các hộ dân có kê khai đăng ký nhà ở, đất ở), nhưng nay UBND quận 12 thông tin thu hồi đất lại xác định mục đích sử dụng là đất hoa màu;

Chủ tịch UBND quận 12 chỉ đạo nhân viên lập biên bản vu khống công trình đang xây dựng không phép, đúng ra là phải có giấy phép xây dựng, các biên bản lập thời điểm này là không đúng, không kiểm tra các hồ sơ chặt chẽ, đã ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ đối với nhà của các hộ dân đang kinh doanh ổn định (các hộ dân thuộc dự án xây dựng trường THPT Thới An quận 12).

Qua đó, UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND quận 12 báo cáo kết quả đến Thường trực UBND Thành phố và Thanh tra Thành phố. Sau khi nhận được báo cáo của UBND quận 12, giao Thanh tra Thành phố kiểm tra, rà soát, tổng hợp báo cáo cùng với kết quả xác minh tố cáo do Thanh tra Thành phố được giao, trình UBND Thành phố.

Dân bức xúc vì dự án sai quy hoạch?

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, sau khi nhận được thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án Trường THPT Thới An, người dân tại tổ 2, khu phố 6 (KP), phường Thới An, quận 12 vô cùng bức xúc vì trước đó họ không hề được thông tin họp bàn liên quan đến dự án này.

Phần đất được quy hoạch Trường THPT cũ bên cạnh Trường THCS Nguyễn Trung Trực hiện đang được để trống.

Theo hồ sơ vụ việc, tại phần đất mà UBND quận 12 đã gửi thông báo thu hồi đất để xây Trường THPT thì năm 1999 đã được thành phố quy hoạch làm công viên cây xanh.

Đến năm 2008, do nhu cầu sử dụng đất tại địa phương, dự án quy hoạch công viên cây xanh được bỏ và quy hoạch lại làm Trường THCS tại tổ 2, KP 6 (vị trí được UBND quận 12 có thông báo thu hồi đất), còn quy hoạch làm Trường THPT Thới An lại nằm ở tổ 3, KP 6.

Năm 2015, UBND quận 12 tiến hành xây dựng Trường THCS tại phường Thới An. Điều ngạc nhiên là vị trí xây lại không phải tại vị trí theo quy hoạch năm 2008. Thay vào đó, Trường THCS được xây dựng tại một bãi đất trống được cho là đất công thuộc phường Thới An quản lý, bên cạnh vị trí quy hoạch Trường THPT vào năm 2008.

Trong khi Trường THCS được xây dựng tại vị trí khác trên phần đất công của phường, vị trí đất quy hoạch Trường THPT vẫn đang được bỏ trống. Tưởng chừng phần đất quy hoạch Trường THCS cũ sẽ được điều chỉnh hủy bỏ, đảm bảo quyền sử đất cho người dân thì dự án Trường THPT lại mọc lên khiến người dân tại đây vô cùng bất ngờ và hoang mang.

Điều đáng nói, các hộ dân tại đây đều khẳng định mình đã sinh sống, xây dựng nhà ở ổn định suốt nhiều năm qua, được địa phương cấp số nhà; trong quá trình hoạt động kinh doanh, buôn bán đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước.

Thế nhưng, cũng theo người dân tại đây cho biết, họ không hề hay biết gì về việc điều chỉnh quy hoạch của UBND quận 12 từ Công viên cây xanh sang Trường THCS vào năm 2008 và mới đây là điều chỉnh từ Trường THCS thành Trường THPT.

Theo Nguyễn Hiếu – Nguyễn Hồng/phapluatplus.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Giá dịch vụ y tế tăng: Lo tư nhân hóa bệnh viện công

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/8/2019, cả hai Thông tư 13/2019/TT-BYT và 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT đều tăng nhẹ tại tất cả các tuyến bệnh viện. Đặc biệt, theo quy định về giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh theo yêu cầu và tự nguyện giá giường nằm viện có thể lên tới 4 triệu đồng/ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và giám đốc Công an Đồng Nai

khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Thêm nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo Công ty Thuận Lợi

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – Khu B, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã có thêm nhiều khách hàng đã gửi đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi).

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thấy gì từ camera giám sát ở cổng trường?

Bà Nguyễn Bích Quy nói với luật sư và phóng viên, tại cơ quan công an bà được cho xem clip do camera ghi lại cảnh ôtô chở bà và học sinh tới cổng phụ trường Gateway sáng 6/8. Clip chỉ thể hiện có 12 cháu học sinh, tuy nhiên bà cho rằng video này quá ngắn và chưa đầy đủ diễn biến sau đó(?).

Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.

Đình chỉ công tác, xử lý nghiêm nữ công an lăng mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Trung Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa, người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thí điểm công nghệ xử lý nước thải, mở “lối vào” thị trường tiềm năng ?

(khoahocdoisong.vn) - Công ty JVE và các đối tác không chỉ đưa công nghệ xử lý ô nhiễm sông, hồ của Nhật vào Hà Nội mà đã và đang mang đến nhiều địa phương khác trên cả nước, hầu hết bằng phương thức "thí điểm". Chưa nói đến cơ hội nhân rộng nhưng thị trường xử lý ô nhiễm nước thải Việt Nam còn đầy tiềm năng.

Mới nhất

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thấy gì từ camera giám sát ở cổng trường?

Thời sự - Nguyễn Hoàn ​ - 21:34 23/08/2019
Bà Nguyễn Bích Quy nói với luật sư và phóng viên, tại cơ quan công an bà được cho xem clip do camera ghi lại cảnh ôtô chở bà và học sinh tới cổng phụ trường Gateway sáng 6/8. Clip chỉ thể hiện có 12 cháu học sinh, tuy nhiên bà cho rằng video này quá ngắn và chưa đầy đủ diễn biến sau đó(?).

Hai sân bay lớn nhất Việt Nam nguy cơ phải đóng cửa, có tiền không được sửa

Thời sự - Lê Hữu Việt - 21:22 23/08/2019
Từ hơn 1 năm qua, Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) không ít lần báo cáo về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của hạ tầng khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn) sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Tình trạng xuống cấp này có thể khiến sân bay phải đóng cửa 2 sân bay này. Dù ACV có tiền nhưng không được sửa do vướng quy định.

Thương lái đổ xô thu mua bọ cánh cứng

Thời sự - Trần Hóa - 21:20 23/08/2019
Hơn tuần nay, nhiều thương lái đến huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi (Kon Tum) tìm mua loài bọ ban miêu cánh vàng để bán cho Trung Quốc.

Khách Trung Quốc trộm của khách Nhật gần 230.000 yen trên chuyến bay VN143

Thời sự - Mai Hà - 21:16 23/08/2019
Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện đã trộm cắp số tiền lớn của hành khách Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Phát hiện thi thể người đàn ông phân hủy bên đường ra sân bay Nội Bài

Thời sự - Nguyễn Ngân - 21:14 23/08/2019
Thi thể nam nạn nhân được phát hiện khi đang phân hủy mạnh cạnh đường ra sân bay Nội Bài không có giấy tờ tùy thân nên chưa rõ danh tính.

Thực phẩm hỗ trợ trị xuất tinh sớm

Bác sĩ của bạn - Minh Huyền - 21:10 23/08/2019
Xuất tinh sớm là một trong những tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới, làm cho quý ông mất kiểm soát khi quan hệ tình dục, không thỏa mãn tình dục và ức chế tâm lý.

Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

Bác sĩ của bạn - Dương Hải - 21:08 23/08/2019
PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.

Giá dịch vụ y tế tăng: Lo tư nhân hóa bệnh viện công

Khỏe - Thúy Nga - 19:59 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/8/2019, cả hai Thông tư 13/2019/TT-BYT và 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT đều tăng nhẹ tại tất cả các tuyến bệnh viện. Đặc biệt, theo quy định về giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh theo yêu cầu và tự nguyện giá giường nằm viện có thể lên tới 4 triệu đồng/ngày.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Thời sự - PV - 17:25 23/08/2019
khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và giám đốc Công an Đồng Nai

Thời sự - UBKTTU - 17:23 23/08/2019
khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh tưng bừng khuyến mãi nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhịp sống doanh nghiệp - PV - 16:52 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Kể từ ngày đi vào hoạt động (10/6/2019), Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh đã trở thành một “hiện tượng” trong lĩnh vực giải trí với số lượng kỷ lục khách đến thăm quan và sử dụng dịch vụ. Trong 2 ngày 10 - 11/6 số lượng người lên tới hơn 10 nghìn người/ngày.

210 phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang bị đề nghị xử lý

Thời sự - Xuân Ân - 13:45 23/08/2019
Cơ quan An ninh điều tra đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu các đơn vị xử lý 210 phụ huynh của 107 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên, quá trình điều tra phát hiện không có động cơ vụ lợi trong việc nâng điểm.

Phó giám đốc Công an Hà Nội: 'Clip nữ đại úy chửi bới rất phản cảm'

Thời sự - Anh Thư - 13:40 23/08/2019
Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, clip ghi lại cảnh nữ đại úy Lê Thị Hiền chửi bới nhân viên sân bay rất phản cảm, chắc chắn vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sĩ Công an.

Thêm nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo Công ty Thuận Lợi

Kinh tế - Hữu Thông - 13:31 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – Khu B, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã có thêm nhiều khách hàng đã gửi đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi).

Xin ý kiến Bộ Chính trị lập Phú Quốc làm thành phố biển đảo

Bất động sản - Quốc Trọng - 13:30 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Nội vụ hướng dẫn tỉnh Kiên Giang xây dựng báo cáo, xin ý kiến Bộ Chính trị về lập Phú Quốc làm thành phố biển đảo trong quý 3 năm 2019.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO