--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

UBND TP Đà Nẵng bị Cty thép Dana – Ý khởi kiện, đòi bồi thường 400 tỷ đồng

NGUYỄN THÀNH - 21:21 06/06/2019

Ngày 6/6, TAND TP Đà Nẵng cho biết: đã tiếp nhận đơn khởi kiện UBND TP Đà Nẵng của Cty CP thép Dana – Ý đòi bồi thường 400 tỷ đồng. Các thủ tục thụ lý vụ kiện đang được thực hiện theo quy định.

Dân vây nhà máy thép Dana - Ý hồi tháng 12/2018. Ảnh: Nguyễn Thành
Dân vây nhà máy thép Dana - Ý hồi tháng 12/2018. Ảnh: Nguyễn Thành

Trước đó, Cty CP thép Dana – Ý đã có đơn khởi kiện UBND TP Đà Nẵng  và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Đối tượng khởi kiện gồm: Công văn 1446 ngày 2/3/2018, Thông báo số 30 ngày 23/3/2018, Quyết định số 5585 ngày 23/11/2018 (ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là người ký các văn bản này), và hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy Dana – Ý từ 26/9/2018 đến nay của Chủ tich UBND TP Đà Nẵng.

Trong đơn khởi kiện, Cty CP Dana – Ý đề nghị TAND TP Đà Nẵng xét xử các yêu cầu hủy Công văn số 1446, hủy một phần quyết định 5585. Đồng thời, buộc Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bồi thường thiệt hại 400 tỷ đồng.  

Văn phòng TAND TP Đà Nẵng cho biết: ngay khi tiếp nhận đơn kiện của công ty, Tòa đã chuyển đơn qua Trung tâm hòa giải và đối thoại của TAND TP Đà Nẵng. Trung tâm đã tổ chức cho các bên đối thoại, tuy nhiên các bên chưa đạt được thỏa thuận.  Sau đó, Trung tâm hòa giải và đối thoại chuyển đơn về lại cho TAND TP Đà Nẵng.  

Thực hiện các bước theo thủ tục, TAND TP Đà Nẵng đã có thông báo cho Cty CP Dana – Ý nộp tiền án phí theo yêu cầu khởi kiện. Đến ngày 6/6, Cty CP Dana – Ý đã nộp tiền và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí về cho Tòa để hoàn tất các thủ tục khởi kiện.

Trước đó, trong buổi họp báo quý I năm 2019 của UBND TP Đà Nẵng, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến 2 nhà máy thép Dana – Ý và Dana – Úc,  ông Tô Văn Hùng (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng)  cho biết:  Chính quyền thành phố đã giao cho các sở ngành xây dựng các kịch bản, trong đó có tình huống các công ty khởi  kiện.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trường chuyên: "Tôi khẳng định là không bỏ được trường chuyên"
Giáo dục- ​​​​​​​Mai Loan (ghi) - 11:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, không thể xóa bỏ trường chuyên, nếu nó chưa tốt thì phải sửa, làm nó tốt lên, chứ không thể xóa bỏ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chế phẩm sinh học diệt sâu an toàn
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 14:23 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Nguyễn Thị Hai, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), cùng nhóm nghiên cứu tạo ra chế phẩm sinh học có chứa virus Nucleo Pohedrosis (NPV) nhằm diệt trừ sâu khoang và ứng dụng thành công trên rau muống nước.
 • Quản lý toàn diện bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa do biến chứng đái tháo đường
  Khỏe- Khánh Thủy - 14:12 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biến chứng suy tim, suy thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 là một quá trình khởi phát sớm, diễn tiến âm thầm liên tục, thường gặp và nghiêm trọng nhưng lại chưa được chú ý đúng mức. Vì vậy, cần tầm soát sớm định kỳ các yếu tố nguy cơ tim, thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 để có cách tiếp cận toàn diện trong quản lý điều trị đái tháo đường tuýp 2.
 • Trẻ thiếu hormon tăng trưởng sẽ chậm cao
  Khỏe- An Quý - 13:43 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ thiếu hormon tăng trưởng (GH) nặng có thể có những biểu hiện như giảm săn vùng mặt giữa (tạo nên bộ mặt giống búp bê), tay chân nhỏ, bộ phận sinh dục nhỏ ở nam...
 • Bộ GD&ĐT đề nghị bảo vệ 3 vòng độc lập khu vực in sao đề thi
  Giáo dục- Minh Trí - 13:00 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh phối hợp, bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi.
 • Siêu âm thai định kỳ là bắt buộc
  Khỏe- Bài và ảnh Hồng Loan - 12:28 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Siêu âm còn là phương pháp bắt buộc trong theo dõi sản khoa, giúp bà mẹ thêm an tâm về sự phát triển toàn diện của con trước khi chào đời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO