--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

UAV vũ trang Houthi dồn dập tấn công Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 11:22 18/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong 2 ngày liên tiếp, lực lượng Houthi ồ ạt tấn công vào các mục tiêu nhạy cảm của Ả rập Xê út bằng máy bay không người lái tự sát tầm gần và tầm xa. Cuộc chiến ở Yemen trở thành chiến tranh không người lái.

Ngày 16.08.2019, không quân Yemen thuộc phong trào Houthi tuyên bố phóng một số máy bay không người lái tự sát Qasef-2K, tấn công sân bay quốc tế Abha thuộc miền nam Ả Rập Saudi.

Theo thiếu tướng Yahya Sari - phát ngôn viên lực lượng Houthi - cho biết, những chiếc UAV tự sát tấn công những mục tiêu quân sự của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu bên trong sân bay Abha, khiến sân bay phải đình chỉ hoạt động.

Liên minh quân sự Ả rập Xê út tuyên bố, các hệ thống phòng không đã bắn rơi một UAV Houthi được phóng lên từ tỉnh 'Amran, phía bắc Yemen. Tuy nhiên, tuyên bố này không cho biết hệ thống phòng không Liên minh quân sự có bắn rơi các UAV khác không.

Ngày 17.08.2019, lực lượng Houthi phóng 10 máy bay không người lái tự sát (UAV) tấn công vào mỏ dầu siêu khổng lồ Shaybah, phía đông nam Ả rập Xê út. Đây là trận tấn công đường không quy mô lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng Houthi.

Tướng Yahya Sari tuyên bố: “Cuộc tấn công được đặt tên là Chiến dịch Răn đe Tương đương 1, mục tiêu là các giếng của mỏ dầu và nhà máy lọc dầu chính của khu khai tháctại  Shaybah”. Đáng chú ý, Tướng Yahya Sari cho biết, số lượng các mục tiêu Ả rập Xê út mà Houthi có thể tấn công tăng lên từng ngày.

Là cơ sở kinh tế có vị trí địa lý gần biên giới với Liên hiệp Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Shaybah là một trong những mỏ dầu lớn nhất Ả rập Xê út, với khả năng sản xuất tới 1 triệu thùng mỗi ngày.

Trong cuộc tấn công này, lực lượng Houthis có thể đã sử dụng UAV Samad-3 - loại UAV có tầm tấn công rất xa được lực lượng này trưng bày hồi tháng 7.2019.

Theo Reuters, một quan chức Ả rập Xê út thừa nhận vụ tấn công bằng UAV này, nhưng chỉ có 3 chiếc UAV tham gia, gây thiệt hại nhẹ cho một trạm xăng của mỏ dầu Shaybah.

Các máy bay không người lái (UAV) Houthi trên bầu trời Ả rập Xê út. Video truyền thông quân sự Yemen

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán
Thời sự- HOÀNG LAM - 12:00 26/01/2020
Sáng 26/1, ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá xác nhận: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO