--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

UAV Mỹ không kích tiêu diệt các phần tử thánh chiến ở Idlib

THÁI BẰNG - 23:02 23/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 21.07.2020, một máy bay không người lái (UAV) của Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tấn công phá hủy một xe cơ giới gần làng Ahtimat trong vùng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng thuộc tỉnh Aleppo Syria. Hai người thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Ngôi làng nằm gần thị trấn al-Bab, là căn cứ địa và trung tâm điều hành của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Cuộc tấn công đã khiến 2 người thiệt mạng. Một trong số đó được xác định tên Shuja'a al Muhammad, nhưng không rõ đây là thành viên của tổ chức nào, nạn nhân thứ hai chưa xác định danh tính.

Trong nhiều tháng qua, liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu tiến hành nhiều cuộc không kích ám sát các phần tử IS và al-Qaeda đang có mặt trong khu vực do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng.

Không rõ mục đích chính của chiến dịch này ngoài việc Mỹ tuyên bố sẽ theo đuổi và tiêu diệt các chỉ huy chiến trường, thủ lĩnh các tổ chức khủng bố. Cuộc tấn công này có thể là một phần của chiến dịch xóa sổ những phần từ thánh chiến mà Mỹ không muốn chúng tồn tại.

UAV vũ trang Mỹ trên không phận Idlib

Xe cơ giới trúng đạn của UAV Mỹ ở Idlib


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Một người ở TP.HCM mắc Covid-19
Thời sự- Bích Huệ - 21:06 30/11/2020
Trong thời gian nam tiếp viên hàng không (BN1342) cách ly tại nhà trọ, người đàn ông này chuyển tới ở cùng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO