--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

U sùi loét vì đắp thuốc

THÚY NGA - 05:41 31/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phát hiện ở phần da ngực có nốt bất thường cách đây gần chục năm nhưng không đi khám. Đến khi u vỡ lại điều trị bằng thuốc nam khiến u to nhanh, sùi loét, bốc mùi...

Cách đây khoảng 10 năm, anh Phạm Xuân T. (50 tuổi, Ứng Hòa, Hà Nội) thấy có nốt đỏ bất thường nằm dưới da ở ngực trái, do không đau nên anh chủ quan không đi khám.

Khi ngực có biểu hiện sưng tấy, anh T. tìm đến 1 cơ sở Đông y tại địa phương để đắp thuốc Nam. Tuy nhiên, sau 3 tháng, khối u ngày càng phát triển, sùi thành cục lớn ở ngoài da, rỉ máu và có mùi khó chịu thì anh mới tới bệnh viện.

Kết quả chẩn đoán, anh T. bị ung thư da thành ngực. Khối ung thư có kích thước 9 x10cm, phải phẫu thuật cắt rộng u. Do u quá lớn, vết mổ rộng nên các bác sĩ đã phải tiến hành tạo hình vạt da che phủ ổ khuyết cơ thể.

Lời bàn: BS.CKII Lê Văn Thành,Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, với các tổn thương có nguy cơ tiền ung thư như nốt mẩn đỏ, có loét, lâu liền, chảy máu, ngứa kéo dài, người bệnh cần đi khám chuyên khoa ung bướu, không nên tự ý điều trị để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng da, nặng hơn thì là hoại tử, sốc phản vệ, thậm chí có thể tử vong. 

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhất định sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới
Thời sự- Phạm Văn Thế - 16:15 26/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO