--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

U hạt sinh dục có phải ung thư?

THÚY NGA (GHI) - 21:00 30/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - U hạt sinh dục tai quái ở chỗ các vi khuẩn sau khi làm loét ở một bộ phận, chúng tiếp tục đào sâu, phá hủy và làm loét ăn sâu và lan rộng ra thêm. Chỉ đến khi nào loét lan đến đường niệu dục thực sự thì chúng mới dừng lại, làm biến dạng bộ phận sinh dục ngoài của nữ giới, làm hỏng và mất cảm giác của “cậu nhỏ”.

Hỏi: Người nhà tôi mới phát hiện bị u hạt sinh dục nên rất lo lắng sợ ung thư. Xin KH&ĐS cho biết, bệnh có phải ung thư không và có gây vô sinh?

Đỗ Văn Hưng (Hà Nội) 

BS Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103: Bệnh u hạt sinh dục là tình trạng xuất hiện các u nhỏ nổi lên trên bề mặt da ở vùng sinh dục. Vị trí bị bệnh ở đây là da của bộ phận sinh dục ngoài, da giữa tầng sinh môn và sinh dục và da phần rìa xung quanh hậu môn và lan ra các vùng da khác như đùi, bụng.

U hạt sinh dục là dạng tổn thương nổi gồ lên hẳn mặt da, nhưng cấu trúc tạo nên u đó chính là tổ chức hạt. Bệnh không phải ung thư, gặp ở nam giới là chủ yếu.

Nguy hiểm ở chỗ các vi khuẩn sau khi làm loét ở một bộ phận, chúng tiếp tục đào sâu, phá hủy và làm loét ăn sâu và lan rộng ra thêm. Chỉ đến khi nào loét lan đến đường niệu dục thực sự thì mới dừng lại, làm biến dạng bộ phận sinh dục ngoài của nữ giới, làm hỏng và mất cảm giác của dương vật khiến không thể giao hợp được và rất khó sinh sản tự nhiên. Đặc biệt, bệnh này còn là nguy cơ cho hàng loạt các bệnh lây nhiễm ăn theo như bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh loét hạ cam… Đây là những bệnh có khả năng gây vô sinh thực sự cho nam giới.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Cách điều trị u hạt sinh dục
    Bác sĩ của bạn- 21:13 31/12/2017
    iều trị u hạt sinh dục có thể đáp ứng ngay trong tuần đầu tiên điều trị nhưng việc điều trị hoàn chỉnh phải kéo dài tới 4 tuần, thậm chí là 12 tuần vì những vết loét khó ngấm thuốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---