--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

U gan xuất hiện sau u não và K giáp

01:29 30/09/2017

Hỏi:

Xin hỏi, tôi cần làm gì tiếp theo và u gan này có thể trở nên ác tính hay không? 

Nguyễn Văn Thắng (Hà Nội)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/alo-gan-405x228.jpg

Ảnh minh họa

PGS.TS Nguyễn Tiến Thịnh, Chủ nhiệm Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Thông tin bạn cung cấp không đủ kết luận bệnh nhưng với khối u gan giàu mạch có thể là u gan lành tính và có nguy cơ ác tính cao.

Trường hợp của bạn, có tiền sử bệnh ung thư đã phẫu thuật, nay có khối u gan 4cm, giàu mạch máu, cần phải chẩn đoán phân biệt ung thư gan nguyên phát (ung thư tại gan) hay ung thư gan thứ phát (di căn ung thư đến gan) trước khi chẩn đoán u gan lành tính? Nếu u gan lành tính thì là loại u gì (u mao mạch gan? Adenoma? FNH?…).

Để khẳng định bản chất của khối u gan kích thước nhỏ thì rất cần kết quả giải phẫu bệnh lý từ những trung tâm có uy tín và nhà giải phẫu bệnh có kinh nghiệm cùng kỹ thuật sinh thiết u gan tốt. Trong trường hợp của bạn cần theo dõi u gan thứ phát, cần phải khám lâm sàng kỹ lưỡng, mở rộng kiểm tra để tầm soát di căn nơi khác nữa trước khi kết luận và tư vấn cụ thể.

TN (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đầu tư cao tốc Bắc – Nam, có dấu hiệu sai phạm sẽ chuyển cơ quan công an
Thời sự- Vũ Điệp - 21:04 26/09/2020
Tại buổi họp báo hôm nay (26/9) thông tin về tình hình triển khai dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn (2017 – 2020), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 dự án thành phần: Mai Sơn - QL 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây sẽ khởi công vào ngày 30/9.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO