--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

U buồng trứng gần 20cm vì trì hoãn đi khám

T.NGA (GHI) - 14:21 17/09/2021

Do bệnh nhân còn ít tuổi và thêm dịch bệnh phải giãn cách xã hội nên gia đình trì hoãn, chưa đưa con đến bệnh viện thăm khám và kết quả u buồng trứng to nhanh.

Trong lần đi khám sức khỏe cách đây hơn 2 tháng, bệnh nhân N.T.N. (sinh năm 2004 ở Quốc Oai, Hà Nội) được phát hiện u nang buồng trứng. Do bệnh nhân còn ít tuổi và thêm dịch bệnh Covid-19 phải giãn cách xã hội nên gia đình trì hoãn, chưa đưa con đến bệnh viện thăm khám. Gần đây, phát hiện thấy bụng mình to lên bất thường, em đã nói với bố mẹ đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện buồng trứng trái bệnh nhân có khối u gần 20cm. Bệnh nhân đã được mổ nội soi bóc u nang buồng trứng. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, có thể xuất viện.

Lời bàn: BSCKII Nguyễn Xuân Hải, Phó khoa D5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khuyến cáo, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không ít người phát sinh tâm lý hoang mang, ngại không dám đến bệnh viện khám dẫn đến bệnh trở nặng, khó điều trị. Thực tế này cho thấy, mỗi người cần có nhận thức đúng hơn trong việc thăm khám sức khỏe trong mùa dịch.

Các bệnh viện nói chung và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói riêng luôn thực hiện tốt các khâu phân luồng, sàng lọc bệnh nhân ngay từ cổng viện, khi bệnh nhân nhập viện sẽ được thực hiện xét nghiệm Covid-19. Người bệnh cần bình tĩnh, không vì quá lo ngại mà từ chối điều trị bệnh.

  • Cắt u nang buồng trứng xoắn cứu thai 17 tuần
    Khỏe- thúy nga - 16:28 24/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Biến chứng thường gặp của u nang buồng trứng là xoắn và vỡ, gây nguy cơ sẩy hoặc đẻ non. Vì thế, khi phát hiện u tốt nhất nên cắt bỏ ngay cả khi mang thai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---