--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tuyệt chiêu bảo vệ thận cho dân “cú đêm” trong mùa Đông

00:48 20/12/2017

i với những người thường xuyên thức khuya, mùa Đông càng phải chú ý chăm sóc sức khỏe của thận.

Đông y cho rằng,thận chính là nguồn của sự sống. Đây chính là cơ quan điều tiết sự lão hóa, khả năng trao đổi chất, sinh sản, xương khớp…

Ảnh minh họa, nguồn: Sina.

Vào mùa Đông những người hay gặp chứng tiểu đêm, đau mỏi lưng, mệt mỏi, cảm lâu ngày không khỏi đều có liên quan đến sức khỏe của thận. Mùa Đông việc bổ thận càng phải được chú trọng, đặc biệt những người thường xuyên thức đêm, tốc độ lão hóa của cơ thể càng nhanh. Vậy muốn duy trì được thận tinh chỉ cần thực hiện 3 mẹo đơn giản sau:

Chăm chỉ mát xa tai: Buổi sáng và buổi tối, xoa hai lòng bàn tay cho nóng rồi áp vào vành tai ngoài mát xa nhẹ, mỗi lần 2-3 phút, có thể giúp bảo vệ thận tinh, ngoài ra còn giúp tinh thần sảng khoái, kéo dài tuổi thọ.

Ảnh minh họa, nguồn: Sina.

 

Kiễng chân: Kiễng gót chân, dồn trọng tâm vào các đầu ngón chân sẽ có lợi cho tim mạch, đồng thời tăng cường sức khỏe cho mắt cá chân, tăng cường cơ bắp vùng chân. Động tác này thích hợp dành cho những người có vấn đề về khớp.

Ngoài tập luyện hai động tác trên ra, bạn nên uống bổ sung thêm các thực phẩm chức năng đáng tin cậy để hỗ trợ bổ thận, cải thiện tình trạng thận hư, đẩy lùi tốc độ lão hóa nhanh của cơ thể.

 MT (Theo Kiến Thức)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---