--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tuyên tử hình hai kẻ dìm chết nữ sinh viên Học viện Ngân hàng

LÊ CƯỜNG - 17:33 07/01/2022

Chiều 7/1, 2 kẻ dìm chết nữ sinh Học viện Ngân hàng xuống sông Nhuệ đã bị Tòa tuyên tử hình.

Chiều 7/1, TAND Hà Nội phạt Nguyễn Xuân Trung, 37 tuổi, án tử hình về tội Giết người, 6 năm tù về tội Cướp tài sản và 15 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; tổng hợp hình phạt là tử hình.

tu-hinh-dim-chet-nu-sinh-vien-hoc-vien-ngan-hang.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: TN.

Nguyễn Văn Quân, 39 tuổi, nhận án tử hình cho 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản. 

Cùng vụ án, bị cáo Nguyễn Văn Đức, 25 tuổi, bị phạt 15 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cáo trạng, Trung và Quân đều nghiện ma túy, cuối tháng 10/2020, hẹn nhau trộm cắp tài sản. Cả hai di chuyển bằng xe máy đến làng Mễ Sơn, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, thấy em Trần Thúy Hiền, 19 tuổi, nữ sinh Học viện Ngân hàngsử dụng điện thoại trên mặt đường đê, bên cạnh là chiếc xe máy điện nên nảy sinh ý định cướp xe.

Trung nói với Quân, "anh ơi, chỗ kia có con bé đang đứng không biết làm gì, anh ở đây trông xe để em ra đẩy nó xuống sông lấy xe". Nghe Trung nói, Quân đáp lại "nếu cảm thấy làm được thì làm", Trung khẳng định "em làm được, anh ở lại trông xe".

Trung sau đó đi bộ tiến về phía Hiền, lợi dụng lúc nữ sinh mất cảnh giác liền đẩy ngã xuống mép sông, dùng hai chân dìm chặt xuống nước mặc cho nạn nhân van xin, kêu cứu. Khi thấy nạn nhân không cử động, Trung đẩy xác ra giữa dòng.

Gây án xong, Trung lên bờ lấy chiếc điện thoại, ba lô và điều khiển xe máy điện của nạn nhân đến chỗ Quân. Cả hai mang tài sản cướp được đi tiêu thụ lấy tiền mua ma túy.

Viện kiểm sát cáo buộc Nguyễn Văn Đức mua lại chiếc xe điện với giá 2,4 triệu đồng từ Trung, Quân. Khi xem xe, Đức hỏi về nguồn gốc thì được Trung cho biết đó là xe trộm cắp.

Tại tòa, Trung khai "không có hành vi giết người" mà chỉ trộm cắp chiếc xe điện mang đi bán. Quân khai khi Trung cướp xe, anh ta chỉ đứng ở xa nên không thấy hành vi gây án ở bờ sông. Quân cũng kêu oan tội Giết người. Trung và Quân cùng cho hay "sợ công an đánh" nên phải nhận tội để có thể "sống trong trại giam, ra tòa mới kêu oan".

Tuy nhiên, khi công tố viên hỏi, tại sao "không giết người nhưng lại chỉ cho công an chính xác chỗ giấu thi thể" thì hai bị cáo đã không thể trả lời được.

Luật sư bào chữa cho Quân và Trung đề nghị HĐXX xem xét lại hành vi, tránh buộc tội oan sai. Trong khi đó, đại diện Viện KSND TP. Hà Nội nêu quan điểm, căn cứ vào lời khai, các chứng cứ thu thập được và hồ sơ vụ án, đủ cơ sở khẳng định, hai bị cáo Trung, Quân cùng thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản, tiêu thụ tài sản của bị hại.

"Các bị cáo gây án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng và thể hiện hành vi côn đồ. Trong đó, Trung giữ vai trò chính, là người khởi xướng, rủ Quân chiếm đoạt tài sản của nữ sinh. Trung còn là bị cáo trực tiếp dìm chết nạn nhân nên phải chịu trách nhiệm cao nhất", HĐXX khẳng định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---