--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tuyên truyền an toàn giao thông bằng trò chơi

01:00 07/12/2017

Chứng kiến những tai nạn giao thông thương tâm, cậu học trò Võ Trường An, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã bắt tay thiết kế  phần mềm: “Game tuyên truyền an toàn giao thông”.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/tuyen-truyen-an-toan-giao-thong-bang-tro-choi(1).png

Game “Còi to cho vượt” giúp người chơi có những trải nghiệm chân thực, qua đó góp phần điều chỉnh hành vi, cách thức tham gia giao thông một cách an toàn.

Sản phẩm được xây dựng bằng hình thức trò chơi. Các kiến thức về luật giao thông, biển báo được tác giả diễn giải thông qua việc xây dựng thành các tình huống. Người chơi nhập vai giải mã các tình huống đó giống như chơi game. Nếu giải mã sai bị phạt tiền, nếu đúng sẽ được cộng điểm.

Trả lời được nhiều câu hỏi và trả lời đúng, điểm thưởng càng cao. Số điểm này, người chơi được dùng để mở khóa mua xe trong game (xe máy, ô tô).

Tác giả hy vọng, với việc thiết kế đơn giản, hiện đại, nhiều tính năng và dễ chơi, phần mềm “Game tuyên truyền an toàn giao thông” sẽ giúp nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, từ đó giúp giảm thiểu các tai nạn giao thông đáng tiếc

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO