--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tuyển sinh 2021: Cần để ý tới tiêu chí phụ

HẢI CHÂU - 05:52 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thực tế, đã có nhiều thí sinh không để ý tiêu chí phụ là điểm học bạ nên "trượt oan". Cho nên, các em phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường để tránh sai sót không đáng có.

Tại Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó Trưởng ban Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội lưu ý: Năm 2019, 2020 có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng không để ý tiêu chí phụ là điểm học bạ nên trượt nguyện vọng 1. Các em phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường để tránh sai sót không đáng có. 

ThS Hoàng Thúy Nga, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý: "Mặc dù thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng không giới hạn nhưng khi đã nộp đơn vào nguyện vọng 1, hệ thống sẽ không cho phép đăng ký vào các trường khác nữa. Do đó, khi các em thay đổi nguyện vọng phải nghĩ thật kỹ và điền thông tin thật chính xác".

Về thắc mắc nếu đoạt giải quốc gia được một trường đại học tuyển thẳng rồi, thi THPT Quốc gia đạt điểm cao có thể đăng ký vào các trường khác không, các chuyên gia cho biết, theo quy định, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. 

Chỉ khi nào thí sinh quyết định nhập học vào trường nào đó thì hệ thống sẽ loại thí sinh ra hệ thống xét tuyển. Nên thí sinh đoạt giải quốc gia sẽ không được xét vào các trường khác nữa khi đã "chốt" nộp hồ sơ vào trường được tuyển thẳng.

Những học sinh mong muốn học song bằng ngay từ khi bước vào đại học được các chuyên gia khuyên học xong năm thứ nhất, thấy bằng một có kết quả khá mới đăng ký bằng thứ hai...

  • Thí sinh cần chuẩn bị gì cho tuyển sinh 2021?
    Giáo dục- Nghiêm Huê - 11:30 10/10/2020
    Ðiểm chuẩn một số ngành năm nay quá cao khiến nhiều phụ huynh, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm sau băn khoăn, lo lắng. Nhiều người đang quan tâm các trường đại học đưa ra chiến lược gì đặc biệt cho mùa tuyển sinh 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng
Thời sự- Thái Bình - 18:46 28/01/2021
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết tính ngày 28/1 có tổng cộng 91 mắc mới COVID-19, trong đó có 84 ca cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO