Thứ 4, 18/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

tuyen giap

Các giai đoạn ung thư tuyến giáp

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi người bệnh được chẩn đoán ung thư tuyến giáp, bác sĩ sẽ xác định giai đoạn của bệnh. Giai đoạn của ung thư tuyến giáp mô tả có bao nhiêu khối u trong cơ thể. Nó cũng cho biết mức độ nghiêm trọng của khối ung thư và giúp lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Biến chứng sau mổ tuyến giáp

(khoahocdoisong.vn) - Các biến chứng có thể xảy ra sau mổ tuyến giáp là suy hô hấp. Người bệnh chảy máu sau mổ, nói...

Lưu ý trong điều trị K giáp

(khoahocdoisong.vn) - Ung thư tuyến giáp có 4 dạng: ung thư nhú, ung thư nang, thể tủy và ung thư không biệt hóa. Trong...

Suy tuyến cận giáp

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân sau phẫu thuật tuyến giáp 3-6 tháng mà không hết tê tay và phải uống canxi liều cao...

Ăn kiêng khi phẫu thuật tuyến giáp

(khoahocdoisong.vn) - Trong thời kỳ ăn kiêng iod bạn không nên sử dụng muối iod, muối biển. Không nên sử dụng các loại...

Điều trị sau mổ ung thư tuyến giáp

Khỏe - Khánh Thủy - 13:12 26/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ung thư tuyến giáp là ung thư nội tiết thường gặp nhất, chiếm 1% trong các loại ung thư, nếu được phát hiện sớm có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Uống xạ điều trị ung thư tuyến giáp

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy (ghi) - 17:00 02/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Muốn uống xạ bạn phải ngừng uống hormone giáp từ 2 đến 3 tuần, thậm chí nhiều hơn nữa, khi nào TSH cao lên, đạt theo yêu cầu thì mới uống xạ được.

Tổn thương tuyến cận giáp

Khỏe - Ths.BS Mai Văn Sâm - 19:00 29/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm ở cổ, gần bên tuyến giáp. Đây là nơi kiểm soát sự cân bằng canxi trong cơ thể. Khi lượng canxi hạ xuống quá thấp, những tuyến này tạo ra một loại hormon tuyến cận giáp (PTH) để lượng canxi trở về mức bình thường.

Bệnh nang keo tuyến giáp và những điều bạn cần biết

Nhịp sống doanh nghiệp - Quốc Anh - 07:21 27/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nang keo tuyến giáp là một bệnh lý trong đó tuyến giáp xuất hiện các khối u chứa dịch keo. Đa số mọi người không biết mình mắc bệnh này bởi các triệu chứng không rõ ràng. Vậy nang keo tuyến giáp là gì? Làm thế nào để điều trị hiệu quả?

Chọc sinh thiết nhiều lần

Bác sĩ của bạn - MA (ghi) - 19:00 26/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lâu nay người ta vẫn quan niệm, nếu chọc làm sinh thiết không thấy tế bào ung thư thì chưa mổ, để theo dõi một thời gian, khi nào có tế bào ung thư mới mổ, thực chất, cần phải căn cứ vào nhiều xét nghiệm để chẩn đoán bệnh.

Trị bệnh mồ hôi tự chảy

Gia truyền trị bệnh - ThS Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện - 07:00 02/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Kinh nghiệm dân gian để chữa chứng tự hãn (mồ hôi tự chảy) hết sức phong phú. Để thu được hiệu quả cao và bền vững, khi trị liệu tùy theo điều kiện nên chọn dùng từ 2 - 3 phương pháp hoặc hơn. Điều cần lưu ý là phải  thực hành kiên trì.

Chỉ định xạ hình khi nào?

Khỏe - ThS.BS Mai Văn Sâm - 19:00 19/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là ghi hình tuyến giáp dựa trên khả năng bắt giữ iốt với nồng độ cao và giữ lâu dài trong tuyến, có thể ghi hình tuyến giáp sau khi đưa vào cơ thể một lượng iốt phóng xạ (thường dùng là I-131).

Xạ hình tuyến giáp

Khỏe - ThS.BS Mai Văn Sâm (Đại học Y Hà Nội) - 11:00 11/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là phương pháp đánh giá hình ảnh chức năng của tuyến giáp, đánh giá nhân tuyến giáp, ung thư tuyến giáp.

Chăm sóc vết thương sau mổ tuyến giáp

Y học và đời sống - ThS.BS Mai Văn Sâm (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) - 11:00 07/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tuyến giáp là một tuyến nội tiết, tiết chủ yếu ra thyroxin (tetraiodotyrisin và triiod tyrosin), hormone này có hai tác dụng: Kích thích sự phát triển tế bào và tổ chức tế bào (tác dụng này đặc biệt quan trọng trên sự phát triển chung của toàn cơ thể); tác dụng chuyển hóa ở khắp các bộ phận của cơ thể.

Uống hay không uống thuốc trước khi xét nghiệm?

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 15:23 05/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các xét nghiệm máu cho chức năng tuyến giáp bao gồm TSH, T4 toàn phần, FT3, TSI và những thành phần khác – là một phần quan trọng cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp.

Theo dõi và chỉnh hormon giáp khi có thai

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:38 04/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước khi quyết định có thai nên uống hormone tuyến giáp sao cho ở ngưỡng thấp của bình thường. Khi phát hiện có thai thì ngay hôm sau phải đi xét nghiệm TSH.

Thiểu năng giáp bẩm sinh: điều trị sớm tránh đần độn 

Khỏe - Thúy Nga - 07:17 26/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là bệnh do thiếu hormon tuyến giáp ngay từ khi mới sinh, đưa đến tình trạng chậm phát triển thể chất, tâm thần, vận động. Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ tử vong hoặc lùn và đần độn suốt đời.

Trước khi có thai cần tầm soát bệnh tuyến giáp

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ từng có bệnh tuyến giáp, đã điều trị ổn định không có nghĩa đã khỏi bệnh, việc xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp trong 3 tháng đầu thai kỳ vô cùng quan trọng.

Cường giáp không đơn giản

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 10:58 17/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi cường giáp xuất hiện, ban đầu người bệnh sẽ không thấy bất cứ triệu chứng nào bởi chúng tiến triển chậm nhưng theo thời gian, khi chu trình chuyển hóa diễn ra nhanh, gây nên những triệu chứng như sụt cân, kể cả khi khẩu phần ăn không đổi hoặc tăng lên.

Chán chường không muốn điều trị bệnh

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 14/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phân loại Tirads ở siêu âm tuyến giáp chỉ để tham khảo và có giá trị khi có đầy đủ các hình ảnh mô tả tính chất của ung thư trên siêu âm. Phân loại này sẽ không có giá trị cao khi không có đủ các hình ảnh điển hình.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO