Thứ 4, 26/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

tuyen giap

Chỉ định xạ hình khi nào?

(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là ghi hình tuyến giáp dựa trên khả năng bắt giữ iốt với nồng độ cao và giữ lâu dài trong tuyến, có thể ghi hình tuyến giáp sau khi đưa vào cơ thể một lượng iốt phóng xạ (thường dùng là I-131).

Xạ hình tuyến giáp

(khoahocdoisong.vn) - Xạ hình tuyến giáp là phương pháp đánh giá hình ảnh chức năng của tuyến giáp, đánh giá nhân tuyến...

Chăm sóc vết thương sau mổ tuyến giáp

(khoahocdoisong.vn) - Tuyến giáp là một tuyến nội tiết, tiết chủ yếu ra thyroxin (tetraiodotyrisin và triiod tyrosin),...

Uống hay không uống thuốc trước khi xét nghiệm?

(khoahocdoisong.vn) - Các xét nghiệm máu cho chức năng tuyến giáp bao gồm TSH, T4 toàn phần, FT3, TSI và những thành...

Theo dõi và chỉnh hormon giáp khi có thai

(khoahocdoisong.vn) - Trước khi quyết định có thai nên uống hormone tuyến giáp sao cho ở ngưỡng thấp của bình thường....

Thiểu năng giáp bẩm sinh: điều trị sớm tránh đần độn 

Khỏe - Thúy Nga - 07:17 26/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là bệnh do thiếu hormon tuyến giáp ngay từ khi mới sinh, đưa đến tình trạng chậm phát triển thể chất, tâm thần, vận động. Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ tử vong hoặc lùn và đần độn suốt đời.

Trước khi có thai cần tầm soát bệnh tuyến giáp

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 22/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ từng có bệnh tuyến giáp, đã điều trị ổn định không có nghĩa đã khỏi bệnh, việc xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp trong 3 tháng đầu thai kỳ vô cùng quan trọng.

Cường giáp không đơn giản

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 10:58 17/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi cường giáp xuất hiện, ban đầu người bệnh sẽ không thấy bất cứ triệu chứng nào bởi chúng tiến triển chậm nhưng theo thời gian, khi chu trình chuyển hóa diễn ra nhanh, gây nên những triệu chứng như sụt cân, kể cả khi khẩu phần ăn không đổi hoặc tăng lên.

Có thể phát hiện đã vét sạch tế bào ung thư tuyến giáp?

Nhịp sống doanh nghiệp - Chí Khanh - 16:02 09/04/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ung thư tuyến giáp là bệnh gặp nhiều, bằng cách phẫu thuật cắt bỏ khối u và tế bào ung thư, uống iodine. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh lý này. PGS Luke Tan, Trung tâm Phẫu thuật Tuyến giáp và Ung thư đầu - cổ, Bệnh viện Mount Elizabeth – Singapore, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân về vấn đề này.

Lý do nên uống Iodine phóng xạ sau 1 tháng phẫu thuật ung thư tuyến giáp?

Nhịp sống doanh nghiệp -  Chí Khanh - 15:28 25/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Uống iodine (iốt) phóng xạ sau khi mổ ung thư tuyến giáp là một phương pháp điều trị quan trọng với nhiều bệnh nhân, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ. PGS. Luke Tan, Trung tâm phẫu thuật tuyến giáp và ung thư đầu - cổ, bệnh viện Mount Elizabeth – Singapore, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân về vấn đề này.

Bốc hỏa khi uống thuốc

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 10:38 17/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước khi cắt toàn bộ tuyến giáp, nếu tuyến giáp hoạt động bình thường thì nó sẽ tự điều tiết tăng giảm hormone theo nhu cầu của cơ thể.

Hại dạ dày, rối loạn tuyến giáp khi ăn hoa quả tráng miệng

Khỏe - Phạm Hằng - 20:39 15/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo phong tục tập quán, sau khi bữa cơm, mọi người thường dùng hoa quả để tráng miệng. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe.

Sinh đẻ ở phụ nữ đã phẫu thuật tuyến giáp

Y học và đời sống - Khánh Thủy - 19:00 08/03/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sau phẫu thuật cắt bỏ một phần tuyến giáp, phụ nữ cần được theo dõi để bổ sung hormon, đặc biệt là khi mang thai.

Di căn khi ung thư tuyến giáp

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 07:00 27/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ung thư tuyến giáp cũng như các ung thư khác có di căn, tuy nhiên ung thư thể nhú và nang thường tiến triển chậm, di căn chậm.

Chẩn đoán bệnh tuyến giáp chính xác

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 09:44 15/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh tuyến giáp, các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu xem TSH, T3, FT4 như thế nào, cao hay thấp?

Nhược giáp và suy giáp

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 19:00 25/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhược giáp và suy giáp là một, đây là bệnh giảm năng tuyến giáp, là một dạng rối loạn chức năng tuyến giáp (một tuyến nội tiết ở cổ).

Bệnh nhân đang xạ trị nên cách ly người thân

Bác sĩ của bạn - PV - 14:19 19/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Người bệnh sau khi uống xạ để điều trị ung thư tuyến giáp phải tuân thủ thời gian cách ly với người thân và cộng đồng để người thân và cộng đồng không bị phơi nhiễm với phóng xạ.

Đọc chỉ số để biết cường hay suy giáp

Y học và đời sống - Khánh Thủy - 14:00 17/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dù chưa có điều tra nhưng những năm gần đây bệnh lý tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu nhân, ung thư tuyến giáp, viêm tuyến giáp, basedow đến khám và điều trị tại bệnh viện này ngày càng tăng.

Cách phân biệt các loại viêm tuyến giáp

Nhịp sống doanh nghiệp - Mi Anh - 14:35 13/01/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm tuyến giáp là một nhóm bệnh gây tổn thương tuyến giáp, có thể do nhiễm trùng hoặc quá trình viêm xảy ra trên tuyến giáp bình thường.

Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp

Y học và đời sống - BS. Nguyễn Thông - 08:03 31/12/2018
Chú tôi được phát hiện ung thư tuyến giáp một cách tình cờ khi đi khám sức khỏe. Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư tuyến giáp? Bệnh này có di truyền không?
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO