• tuyen giap

 Cắt bướu giáp khổng lồ
Khỏe- Thúy Quỳnh - 11:25 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Phát hiện bướu cổ 30 năm không điều trị đến khi u gây khó thở, nuốt nghẹn, ho nhiều, đau đầu... bệnh nhân mới đi điều trị thì u đã thòng sâu xuống trung thất đến quai động mạch chủ.
 • Điều trị ung thư tuyến giáp thế nào tốt nhất? 
  Bác sĩ của bạn- Chí Khanh (Theo Parkway) - 11:19 02/07/2020
  Tuyến giáp là một tuyến nội tiết ở cổ gần yết hầu, hay còn gọi là “quả táo của Adam”. Bên cạnh việc kiểm soát cơ thể tiêu thụ năng lượng, tạo ra protein, tuyến giáp còn chịu trách nhiệm kiểm soát mức độ nhạy cảm của cơ thể đối với các hormone khác.
 • 4 thực phẩm tốt người bị suy giáp không thể bỏ qua
  Bác sĩ của bạn- Kiều Mi - 22:23 20/06/2020
  Suy giáp khiến người mắc thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, các hoạt động hằng ngày đều trở nên chậm chạp. Nếu đang mắc bệnh suy giáp thì bạn đừng bỏ qua 4 thực phẩm trong bài viết dưới đây.
 • Đốt sóng cao tần điều trị nhân tuyến giáp có thể mất não
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 14:00 19/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mọi người truyền tai nhau đi đốt sóng cao tần để chữa các nhân giáp, để hết u, không phải mổ để không có sẹo ở cổ, phòng tránh tai biến, điều này có đúng không?
 • Chưa có lịch uống xạ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:15 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau mổ cắt toàn bộ tuyến giáp mà do ung thư nếu đã có lịch uống xạ trong vòng 1 tháng ngay sau khi mổ thì không cần uống hormone tuyến giáp ngay, mà sẽ ngừng từ lúc mổ cho đến uống xạ, sau uống xạ 2 ngày thì bắt đầu uống bổ sung hormone tuyến giáp.
--Quảng cáo---
 • Sau mổ tuyến giáp chưa cần bổ sung hormon?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:30 10/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau mổ cắt toàn bộ tuyến giáp mà lành tính thì ngay khi ra viện bệnh nhân có thể được chỉ định uống 100mcg hormon tuyến giáp mỗi ngày, sau đó 1 tháng xét nghiệm lại, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều cho phù hợp với từng người.
 • Những biến chứng nguy hiểm của viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto
  Y học và đời sống- Quốc Anh - 15:26 09/06/2020
  Viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto khiến cho tuyến giáp bị tổn thương, khả năng sản xuất hormone bị giảm dẫn đến suy giáp. Bên cạnh đó, bệnh còn gây nên nhiều hệ quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người mắc.
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Hormone tuyến giáp là thuốc độc bảng A?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:49 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phải hiểu việc uống hormone tuyến giáp là thay thế bắt buộc suốt đời , không có thuốc nào có thể thay thế khi đã cắt toàn bộ tuyến giáp hoặc cắt 1 thùy tuyến giáp mà thùy còn lại không tiết đủ hormone, hoặc khi tuyến giáp còn nhưng không tiết đủ hormone như trong bệnh viêm giáp tự miễn.
 • Ngừng hormon tuyến giáp trước khi uống xạ có ảnh hưởng?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 08:10 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau khi phẫu thuật tuyến giáp nếu phải uống xạ, tùy vào lịch của mỗi bệnh viện, nhanh thì hơn 1 tháng là có lịch uống xạ, lâu thì vài tháng. Trong thời gian này người bệnh vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường.
 • Mổ tuyến giáp có ảnh hưởng đến sinh đẻ?
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 20:00 18/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều bạn đọc viết thư hỏi KH&ĐS về việc mổ tuyến giáp liệu có sinh đẻ được nữa hay không? Dưới đây là ý kiến của ThS.BS Mai Văn Sâm, Đại học Y Hà Nội.
 • Tuyến giáp cần gì?
  Khỏe- Ths.BS Mai Văn Sâm - 15:00 27/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến giáp là bộ phận nằm ở vị trí giữa cổ, có vai trò sản sinh ra loại hormon quan trọng đối với sự phát triển bình thường của cơ thể, giúp điều khiển thân nhiệt, điều hòa nhịp tim và quá trình sản xuất năng lượng, duy trì cân nặng và sự trao đổi chất phù hợp cho cơ thể.
 • Suy giáp suy giảm khả năng sinh sản
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:19 15/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Suy giáp là một rối loạn nội tiết thường là hệ quả từ sự thiếu hụt của hormon tuyến giáp tức là tuyến giáp sản xuất hormon không đủ để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường.
 • Lưu ý khi siêu âm tuyến giáp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 15:08 13/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - siêu âm tuyến giáp là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh bằng cách sử dụng sóng âm, các bác sĩ sẽ phát hiện ra những bất thường ở tuyến giáp. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm, siêu âm nhanh khi bệnh nhân đông, bác sĩ siêu âm không chuyên về tuyến giáp có thể có kết luận không chính xác.
 • Đường mổ đẹp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:06 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Muốn vết mổ đẹp, bác sĩ phải mổ vào ngấn cổ của bệnh nhân để dấu sẹo khéo, sẹo ngắn và cho kết quả thẩm mỹ cao, đặc biệt là mổ rất dễ dàng, ít tai biến.
 • Ung thư tuyến giáp trạng thể nhú
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 07:09 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thể nhú là loại hay gặp nhất (40 – 50%) trong loại ung thư tuyến giáp thể biệt hóa. Bệnh tiến triển chậm chạp qua nhiều năm, tiên lượng tốt thường bệnh nhân có 1 u nhỏ ở tuyến giáp.
 • Xét nghiệm theo dõi sau mổ ung thư tuyến giáp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:25 25/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau mổ ung thư tuyến giáp thì chỉ số TSH gần như là quan trọng nhất vì nếu người bệnh để thiếu hormon giáp sẽ mệt mỏi, bệnh ung thư tuyến giáp rất dễ tái phát.
 • Mổ nội soi và mổ mở tuyến giáp
  Khỏe- Ths.BS Mai Văn Sâm - 19:00 15/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ định mổ tuyến giáp thường được áp dụng trong trường hợp ung thư tuyến giáp, nghi ngờ ung thư tuyến giáp, bướu nhân giáp lành tính nhưng kích thước u lớn gây mất thẩm mỹ, khó thở, nuốt vướng, nang giáp to, đã chọc hút rất nhiều lần nhưng không khỏi. Basedow đã điều trị nội khoa (uống thuốc kháng giáp tổng hợp) nhưng thất bại, tái phát bệnh nhiều lần hoặc basedow thể có lồi mắt nặng, bệnh nhân bị basedow nhưng muốn kết thúc quá trình uống thuốc nhanh để còn có thai, hoặc
 • Nhiều bệnh gây suy giáp trung ương
  Khỏe- Thúy Nga - 15:59 07/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có khối u não mới gây suy giáp trung ương mà cả bệnh tim mạch, nhiễm trùng, chấn thương, phẫu thuật xạ trị…cũng gây bệnh. Bệnh ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể.
 • Cảnh báo các dấu hiệu viêm tuyến giáp thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua
  Y học và đời sống- Quốc Anh - 16:34 05/03/2020
  Viêm tuyến giáp là hiện tượng viêm cấp hoặc mạn tính tại tuyến giáp do nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy dấu hiệu viêm tuyến giáp là gì? Nên có biện pháp khắc phục như thế nào cho hiệu quả mà vẫn an toàn? Mời bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết sau.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO