• tuyen giap

Chế độ dinh dưỡng cho người bị bướu cổ và giải pháp cải thiện từ thảo dược
Khỏe- Mi Anh - 07:00 07/06/2021
(khoahocdoisong.vn) - Theo chuyên gia, bổ sung các loại thực phẩm tốt trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh bướu cổ góp phần vào quá trình điều trị bệnh. Song song với đó, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng sản phẩm thảo dược để cải thiện bệnh bướu cổ bởi tính an toàn cũng như hiệu quả mà sản phẩm này mang lại.
--Quảng cáo---
 • Bệnh cường giáp có chữa được không?
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 26/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cường giáp có chữa được không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là những ai không may mắc phải bệnh này. Để tìm hiểu về bệnh cường giáp và trả lời câu hỏi trên, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.
 • 3 cách điều trị bướu giáp basedow
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:23 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Basedow là bệnh bướu giáp độc, tức là nhiễm độc hormone tuyến giáp, bệnh này có đặc điểm ăn nhiều, sút cân, mạch nhanh, luôn hồi hộp, bướu cổ có thể to hoặc bình thường.
 • Uống bù hormon tuyến giáp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:17 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn quên uống hormone tuyến giáp buổi sáng thì bạn có thể uống bù vào buổi trưa, thậm chí buổi chiều, trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng, uống lúc đói. Không nên uống bù vào buổi tối vì quá gần với liều sáng hôm sau.
 • U nang tuyến giáp - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị an toàn, hiệu quả
  Y học và đời sống- Mi Anh - 08:00 15/01/2021
  Hiện nay, có rất nhiều người gặp phải căn bệnh u nang tuyến giáp. Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra phiền toái cho người mắc. Vì vậy, việc trang bị các kiến thức liên quan đến bệnh u nang tuyến giáp là điều cần thiết với mỗi chúng ta.
 • Phát hiện ung thư tuyến giáp thể tủy
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 08:00 28/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư tuyến giáp thể tủy chiếm 1 - 2% trong các loại ung thư tuyến giáp, là ung thư tế bào C - tế bào nằm cạnh các tế bào tuyến giáp, tế bào này không tiết ra hormon tuyến giáp mà tiết ra hormon calcitonin.
 • Tự ý bỏ thuốc điều trị suy giáp khi cho con bú
  Khỏe- BS Thu Trang - 05:00 21/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nghiên cứu đã chứng minh, lượng thuốc đi vào sữa mẹ là rất nhỏ và gần như không gây ảnh hưởng đến trẻ.
 • 5 triệu chứng bệnh cường giáp bạn không thể bỏ qua
  Y học và đời sống- Mi Anh - 08:32 18/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cường giáp là tình trạng xảy ra do tuyến giáp hoạt động quá mức cần thiết, sản xuất nhiều hormone hơn so với nhu cầu của cơ thể. Việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh cường giáp sẽ giúp bạn có phương hướng điều trị kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm. Vậy triệu chứng của cường giáp là gì? Làm sao để cải thiện tình trạng bệnh?
 • Chọn hạch nhóm 6, bỏ qua hạch nhóm 2 và 3
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:36 17/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuy nhiên hạch nhóm 2, 3, 4, 5 nằm xa tuyến giáp, nằm trong máng cảnh, gần các mạch máu lớn, muốn nạo vét hạch các nhóm này đòi hỏi đường mổ phải dài, trình độ bác sĩ mổ phải cao, phải có thời gian để mổ và nạo vét hạch.
 • Suy giáp do đắp thuốc
  Bác sĩ của bạn- KT (ghi) - 10:00 07/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi có u giáp, u vú và các loại u khác, một số người bệnh nghe người này, người kia truyền miệng, rỉ tai nhau đi đắp lá, đi tiêm vào u cho hết u mà không cần biết đó là u lành hay ác tính.
 • Chọc hút kim nhỏ u giáp không thấy tế bào ác tính chưa thể yên tâm
  Khỏe- BS Trịnh Thế Cường - 10:11 05/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người an tâm với kết quả chọc hút tế bào bằng kim nhỏ tuyến giáp (FNA) không thấy tế bào ung thư, nhưng sau đó mấy tháng lại có kết quả ung thư.
 • Thực trạng điều trị Basdow bằng thuốc
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 10:00 26/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Điều trị Basedow bằng thuốc kháng giáp tổng hợp là lựa chọn đầu tiên, tức là dùng thuốc để kiểm soát tuyến giáp không sản xuất ra nhiều hormon tuyến giáp nữa. Tuy nhiên, thời gian kiểm soát lâu, thời gian uống thuốc có thể từ 2 - 3 năm, thậm chí lâu hơn.
 • Người bị bướu cổ nên kiêng gì để cải thiện bệnh hiệu quả?
  Khỏe- Mi Anh - 11:45 16/11/2020
  Một chế độ ăn uống lành mạnh tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh bướu cổ nhưng việc bổ sung các loại thực phẩm tốt trong bữa ăn hằng ngày có thể sẽ giúp giảm triệu chứng của bệnh góp phần vào quá trình điều trị bệnh.
 • Tiên lượng bệnh của ung thư tuyến giáp thể tủy
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:53 10/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tiên lượng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể tủy thường không thuận lợi như ung thư tuyến giáp biệt hóa (ung thư nhú và nang). Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, phẫu thuật có thể được chữa khỏi.
 • Theo dõi ung thư tuyến giáp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 12:52 07/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kiểm tra theo dõi định kỳ là rất cần thiết cho tất cả bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp thể tủy vì ung thư tuyến giáp có thể quay trở lại, đôi khi nhiều năm sau khi điều trị ban đầu thành công. Những lần tái khám này bao gồm khai thác tiền sử cẩn thận và khám thực thể, đặc biệt chú ý đến vùng cổ.
 • Ích Giáp Vương - Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị nhược giáp
  Bác sĩ của bạn- Mi Anh - 14:18 03/11/2020
  Nhược giáp hay suy giáp là một trong những rối loạn xảy ra tại tuyến giáp gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc. Vậy làm sao để cải thiện bệnh an toàn, hiệu quả?