--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tường xanh có thể giảm hơn 30% nhiệt thất thoát từ các tòa nhà

HẰNG ĐỖ - 06:25 27/11/2021

Theo một nghiên cứu mới, việc trang bị thêm cho một tòa nhà có tường gạch với một lớp tường xanh có thể làm giảm hơn 30% lượng nhiệt thất thoát qua cấu trúc của nó.

tuong.jpg

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Bền vững - một tòa nhà trước những năm 1970 trong khuôn viên Đại học Plymouth và so sánh hai phần tường của nó giữ nhiệt hiệu quả như thế nào.
Mặc dù nằm trên cùng một độ cao quay mặt về hướng Tây, một trong những phần đó đã được trang bị thêm mặt tiền bằng tường xanh bên ngoài, bao gồm một hệ thống tấm vải nỉ linh hoạt với các túi cho phép lấy đất và trồng cây.
Sau 5 tuần đo đạc, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng nhiệt thất thoát qua bức tường được trang bị thêm tường xanh thấp hơn 31,4% so với cấu trúc ban đầu.
Họ cũng phát hiện ra nhiệt độ ban ngày trong khu vực mới được bao phủ vẫn ổn định hơn khu vực có khối xây lộ ra ngoài, có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để làm nóng nó.
Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên xác định ảnh hưởng nhiệt của hệ thống tường xanh đối với các tòa nhà. Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù khái niệm này còn tương đối mới, nhưng nó đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích như đa dạng sinh học bổ sung.
Những phát hiện mới này có thể là một yếu tố để cải thiện hiệu suất nhiệt của các công trình mới, và góp phần đáng kể vào lượng khí thải carbon.
Các nhà nghiên cứu đang tìm cách tối ưu hóa hiệu suất và tính bền vững của các bức tường xanh bên ngoài trong thiết kế tòa nhà thông qua nghiên cứu về các đặc tính nhiệt và hấp thụ carbon, được cung cấp bởi các loại đất và thực vật khác nhau.

  • Trồng cây ứng phó biến đổi khí hậu
    Tư vấn- Hà Bình - 08:20 19/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) -  Vào năm 2030, nhiệt độ toàn cầu có thể tăng 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp nếu xu hướng phát triển tiếp tục như hiện tại, nhưng cây cối có thể ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng khí hậu này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Chuyến tàu" CPTPP: Thăng trầm và cơ hội của Việt Nam
Kinh tế- Thùy Linh - 07:05 24/01/2022
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang thu hút sự quan tâm của các nền kinh tế thành viên mới tiềm năng. Chuyên gia kinh tế cao cấp Raymond Mallon cho rằng, khả năng mở rộng của CPTPP sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư của Việt Nam, nhưng cũng đi kèm những thách thức và cơ hội tiềm năng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---