• tương tác thuốc

Dùng nhiều thực phẩm chức năng lại lo tương tác thuốc
Bác sĩ của bạn- MA (ghi) - 07:05 23/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Người mắc bệnh đái tháo đường hay phải dùng nhiều loại thuốc, việc dùng nhiều loại thuốc trong một ngày thường không có lợi vì có thể gây tương tác thuốc.
 • Tương tác của văcxin với thuốc chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 08:02 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa rồi dịch bệnh, ở phường mời ông Nguyễn Mạnh Hải (Gia Lâm, Hà Nội) đi tiêm phòng Covid-19 mấy lần nhưng ông ngại không đi vì sợ văcxin tương tác với thuốc tim mạch ông đang điều trị.
 • Tuân thủ chỉ định để tránh tương tác thuốc
  Khỏe- DSCKI Nguyễn Trọng Dự - 11:30 15/09/2021
  Tương tác thuốc (TTT) là hiện tượng thay đổi tác dụng dược lý hoặc độc tính của một thuốc khi được sử dụng đồng thời với thuốc khác hoặc dược liệu, thức ăn, đồ uống hoặc có thể là với một tác nhân hóa học khác. TTT được xem như là một nguyên nhân kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị và gây nguy hiểm cho người bệnh.
 • Bấm tím da vì không để ý tương tác thuốc
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 09:48 05/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người bệnh trong quá trình sử dụng các thuốc chống đông có thể gặp một số tác dụng phụ như bầm tím dưới da, chảy máu chân răng, chảy máu mũi, đái máu, rong kinh, rong huyết, đau bụng, nôn máu đi ngoài phân đen...
 • Tương tác ngộ độc thuốc vì dùng lá cây thải độc hóa chất
  Y học và đời sống- Thúy Nga (ghi) - 14:17 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - họ thường phối hợp giữa thuốc Tây và thuốc thiên nhiên để nhằm hạn chế tác hại thuốc tây mà không biết rằng khi dùng đồng thời hai loại thuốc này sẽ khó tránh khỏi tình trạng tương tác thuốc với nhau.
--Quảng cáo---