--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tượng Phật bí ẩn 600 tuổi bỗng dưng “trồi lên” giữa hồ nước

14:39 22/11/2017

Một bức tượng Phật bí ẩn 600 tuổi đã được phát hiện tại hồ chứa thủy điện ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc sau khi rút nước hồ để cải tạo lại.

Một người dân địa phương ở tỉnh Giang Tây đã phát hiện đầu của tượng Phật vào tháng trước khi mực nước giảm hơn 10m trong hồ chứa. Đầu của tượng Phật bí ẩn ngồi trên một vách đá và nhìn chăm chăm trên mặt nước.

Người dân địa phương và nhiều du khách đã kéo tới ngay khi có thông tin. Họ cho rằng đây là một điềm lành.

Tượng Phật bí ẩn 600 tuổi “trồi lên” giữa hồ nước.

Ông Xu Changqing, Giám đốc Viện Nghiên cứu Khảo cổ học tỉnh Giang Tây, trả lời CNN trong một cuộc phỏng vấn điện thoại: “Nghiên cứu sơ bộ ban đầu cho thấy bức tượng này có thể được xây dựng trong thời kỳ đầu của triều đại nhà Minh, thậm chí có thể sớm hơn vào triều đại nhà Nguyên”.

Bức tượng này cũng có khả năng là một phần trong công trình khảo cổ chưa được khai quật. Nhóm khảo cổ đã lặn tìm và phát hiện phần sảnh của ngôi chùa còn nằm ở dưới nước.

Ông Xu cho biết họ đang tìm hiểu cả thị trấn cổ và bức tượng này để lên kế hoạch bảo tồn. Theo ông, chính việc bị chìm dưới mặt nước nên bức tượng  cổ đã được bảo quản tốt với những chi tiết rất ấn tượng còn nguyên vẹn.

“Chúng tôi nghĩ nếu bức tượng không được nước bảo quản thì có thể bị phong hóa, oxy hóa hay nhiều nguy cơ khác hủy hoại”, ông Xu nhận định.

Bức tượng này bị chìm trong nước vào năm 1960 khi tiến hành xây dựng hồ Hongmen.

KT

  • Bí mật tượng Phật Di Lặc (Kỳ 1): Có hai Phật Di Lặc?
    Dọc đường- 00:23 18/10/2017
    Lịch sử Phật giáo đã phát triển qua hơn hai thiên niên kỷ nhưng cùng với con đường phát triển đầy chông gai đó là hàng loạt bí ẩn liên quan đến Đức Phật Di Lặc. Phải chăng có sự tồn tại của 2 nhân vật Di Lặc, đó là một Di Lặc béo và một Di Lặc gầy? Nếu đúng như vậy thì sự biến đổi của hai biểu tượng này ra sao? Di Lặc có phải là một vị thần tài hay không?
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO