--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tường mốc dùng giấy dán tường không hiệu quả

THU HÀ - 08:30 28/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tường mốc dùng giấy dán tường không hiệu quả vì giấy dán tường chỉ giúp che đậy chứ không diệt trừ được mốc bám trên tường. Những mảng mốc này không được xử lý sẽ nhanh chóng phát triển rộng hơn.

Hỏi: Thời gian vừa qua tôi phát hiện một số khu vực tường tại phòng ngủ bị mốc, tôi có nên dùng giấy dán tường để che đậy phần bị mốc này?

Nguyễn Phương Nguyên (Nha Trang)

Ông Trần Văn Hải Minh, Công ty Kiến trúc và Xây dựng Green: Khi thấy tường bị mốc, nhiều người chọn giải pháp là dùng giấy dán tường vì nghĩ rằng giấy dán tường vừa che được mốc trên tường vừa làm đẹp tường, trang trí cho tường và tạo diện mạo mới cho căn phòng.

Tuy nhiên, giấy dán tường chỉ giúp che đậy chứ không diệt trừ được mốc bám trên tường. Những mảng mốc này không được xử lý sẽ nhanh chóng phát triển rộng hơn.

Tốt nhất, nếu tường chỉ mốc một vài điểm nhỏ, bạn có thể dùng giấm hoặc nước giaven pha loãng với nước rồi lau. Với những mảng mốc lớn bạn nên nhờ đến chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để xử lý bởi bạn không chỉ xử lý mốc, bạn còn phải xử lý nguyên nhân gây ra mốc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Công an xác định ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án
Thời sự- Nguyễn Dương - 20:49 11/08/2020
Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) đang bị điều tra, làm rõ mối liên quan đến 3 vụ án, trong đó có vụ Nhật Cường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO