--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tưởng đau làng nhàng, hóa ra ung thư đại trực tràng

MAI LOAN - 07:39 24/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cứ tưởng đau bụng ngoài làng nhàng, ăn rau mơ trứng gà mãi không khỏi. Đến viện hóa ra bị ung thư đại trực tràng.

Bà Nguyễn Thị Vui (Nam Định) bị đau bụng, đi ra phân nhầy máu, nhưng cứ nghĩ là bệnh đường tiêu hóa làng nhàng. Cũng như những lần trước, bà dùng phương pháp chữa dân gian là ăn rau mơ, trứng gà. Nhưng lần này bà ăn suốt một tháng mà bệnh không đỡ, bụng đau ngày càng tăng, đến khi không đi ngoài được, bà mới đến viện khám. Kết quả, bà bị ung thư đại trực tràng. Thật đáng tiếc, bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Lời bàn: TS.BS Phạm Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại ổ bụng, Bệnh viện K trung ương cho biết, ung thư đại trực tràng nằm trong số những ung thư phổ biến nhất ở đường tiêu hóa. Nhưng rất tiếc, bệnh thường được phát hiện muộn.

Lý do là vì, bệnh thường có các triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh đường tiêu hóa khác. Ví dụ như kiết lỵ, trĩ, viêm ruột thừa... Và mọi người thường tự chữa bệnh cho mình. Điều này khiến việc chữa bệnh bị chậm trễ, ảnh hưởng xấu tới kết quả điều trị.

Vì vậy, khi mọi người có những thay đổi bất thường trong việc đi ngoài như mót rặn, đau quặn bùng, đi phân nhầy máu thì cần đi khám ngay.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vùng cấm, vùng mờ ám,  vùng rụt rè
Thời sự- Anh Đào - 10:41 12/12/2019
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng nói đập cả tòa 8B Lê Trực cũng phải làm. Nhưng rồi cái “lô cốt sai phạm” vẫn ở đó, 3 tháng sau phát ngôn đầy quyết liệt của Chủ tịch thành phố, và 4 năm sau khi Thủ tướng có chỉ đạo lần đầu tháng 11.2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO