--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Túi nhựa, túi thời trang từ rong tảo

HÀ BÌNH - 11:00 19/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tảo là nguyên liệu cực kỳ rẻ, các sản phẩm từ tảo có lợi thế cạnh tranh vì thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm và có thể phân hủy hoàn toàn.

Túi từ tảo là sản phẩm của nhóm Aplastic (nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Thủy lợi, ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn, ĐH Ngoại thương).

 

Công đoạn chiết xuất và chế tạo vật liệu bao gồm một số bước cơ bản. Trước tiên sấy nghiền và tách thành tế bào tảo. Sau đó tăng cường các đặc tính cơ lý, kháng nước của vật liệu bằng những chất chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo sản phẩm đầu ra an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường

. Lúc đầu, màng nhựa sinh học này có liên kết yếu, chỉ chừng 10 giây đã tan trong nước, dễ dàng phân hủy nhưng khó bảo quản, dễ rách. Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, đến vòng ba nhóm đã thành công với màng nhựa sinh học có khả năng cơ yếu tốt, khả năng thấm nước tốt hơn và thậm chí có thể thay thế sản phẩm nhựa trong y tế.

Hiện tại nhóm Aplastic vẫn tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm để có thể đưa ra được những vật liệu có đặc tính tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo khả năng phân hủy trong môi trường. Nhóm cho ra đời một sản phẩm độc đáo khác là chiếc túi hợp thời trang cho phái nữ, khả năng chống nước khá tốt và có đặc tính giống da thuộc. Từ chất liệu này, nhóm định hướng có thể làm ra các sản phẩm trang trí khác và hy vọng có thể đưa ra những sản phẩm tốt trong thời gian ngắn nhất.

 

 

 • Tạo hình thực quản cho bệnh nhân ung thư
  Khỏe- Thúy Nga - 09:25 04/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện thành công kỹ thuật cắt thực quản tạo hình bằng dạ dày qua phẫu thuật nội soi ngực, bụng cho bệnh nhân nam 56 tuổi được chẩn đoán ung thư thực quản.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xử lý khi thủy tinh găm vào chân
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:28 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mảnh chai, mành sành găm vào chân, đặc biệt là vết thương sâu, có thể rửa qua vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc betadin, giữ cho vết thương ngừng chảy máu bằng băng, gạc và đưa cháu đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.
 • Vi phẫu tạo hình cho bé gái bị mất nửa phần da đầu
  Khỏe- An Quý - 09:05 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 6 tuần điều trị và 3 lần phẫu thuật ghép da, bệnh nhi bị mất nửa phần da đầu do cuốn vào dây curoa của máy cưa nước đá, đã được xuất viện. Đây là bệnh nhi đầu tiên được các bác sĩ Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, áp dụng kỹ thuật vi phẫu - nối mạch máu trong ghép da tự do từ vùng này sang vùng khác.
 • Dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:02 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.
 • Ngân hàng tăng vốn bằng cách bán công ty con và chuyển sàn
  Ngân hàng- Minh Lâm - 09:00 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (ĐHĐCĐ), tăng vốn là một trong những nội dung được các ngân hàng ưu tiên. Nhiều ngân hàng đã lựa chọn phương án thoái vốn công ty con, hoặc chuyển sàn chứng khoán.
 • Cây xạ đen chữa được ung thư?
  Hỏi đáp- Hà Bình - 08:43 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cây xạ đen có thể chữa được bệnh ung thư đúng không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO