--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tức ngực, khó thở sau mổ tim

THÚY NGA - 17:37 27/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau mổ tim nếu có các dấu hiệu: sốt, rét run hay vã mồ hôi, khó thở hay đau ngực, gầy sút cân có sự thay đổi về tần số và nhịp tim... thì cần đi khám ngay.

Hỏi: Mẹ tôi mới phẫu thuật tim, bác sĩ hẹn 3 tháng sau khám lại nhưng gần đây bà lại có biểu hiện tức ngực, khó thở, người gầy sút. Xin hỏi, như vậy có sao không? Nên chờ đến kỳ tái khám hay phải đi khám ngay?

Ngô Thanh Hương (Nam Định)

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội: Sau phẫu thuật tim một vài tháng bệnh nhân nên đi kiểm tra lại sức khỏe, kiểm tra mức độ hoạt động của quả tim và những đáp ứng của cơ thể nếu sử dụng van tim nhân tạo.

Thường thì bệnh nhân sẽ được hẹn ngày đến khám lại khi ra viện. Nhưng nếu có những dấu hiệu bị nhiễm khuẩn, sốt, rét run hay vã mồ hôi, khó thở hay đau ngực, gầy sút cân có sự thay đổi về tần số và nhịp tim... thì cần phải đến ngay các trung tâm tim mạch để được xử lý kịp thời.

Vì vậy, nếu mẹ bạn có dấu hiệu bất thường, bạn nên đưa cụ tái khám ngay, không cần đợi đến hẹn sợ nguy hiểm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO