--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tức ngực, khó thở sau mổ tim

THÚY NGA - 17:37 27/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau mổ tim nếu có các dấu hiệu: sốt, rét run hay vã mồ hôi, khó thở hay đau ngực, gầy sút cân có sự thay đổi về tần số và nhịp tim... thì cần đi khám ngay.

Hỏi: Mẹ tôi mới phẫu thuật tim, bác sĩ hẹn 3 tháng sau khám lại nhưng gần đây bà lại có biểu hiện tức ngực, khó thở, người gầy sút. Xin hỏi, như vậy có sao không? Nên chờ đến kỳ tái khám hay phải đi khám ngay?

Ngô Thanh Hương (Nam Định)

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội: Sau phẫu thuật tim một vài tháng bệnh nhân nên đi kiểm tra lại sức khỏe, kiểm tra mức độ hoạt động của quả tim và những đáp ứng của cơ thể nếu sử dụng van tim nhân tạo.

Thường thì bệnh nhân sẽ được hẹn ngày đến khám lại khi ra viện. Nhưng nếu có những dấu hiệu bị nhiễm khuẩn, sốt, rét run hay vã mồ hôi, khó thở hay đau ngực, gầy sút cân có sự thay đổi về tần số và nhịp tim... thì cần phải đến ngay các trung tâm tim mạch để được xử lý kịp thời.

Vì vậy, nếu mẹ bạn có dấu hiệu bất thường, bạn nên đưa cụ tái khám ngay, không cần đợi đến hẹn sợ nguy hiểm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bỏ đề xuất giấy phép lái xe hạng A0 cho người đi xe máy điện
Thời sự- Phi Long - 20:38 08/07/2020
Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu bỏ quy định bắt buộc người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện phải có bằng lái hạng A0 khỏi dự thảo Luật Giao thông sửa đổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO