--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tức ngực khó thở do nhiều nguyên nhân

PT (GHI) - 15:25 08/09/2021

Nếu có những cơn khó thở mà đi khám không phát hiện thấy bệnh tim, phổi có thể do một số nguyên nhân.

Anh Nguyễn Tiến Đạt (năm nay 35 tuổi, Hà Nội) thỉnh thoảng có lên cơn tức ngực khó thở dữ dội phải đi cấp cứu. Nhiều lần đi khám tim phổi, bác sĩ không phát hiện bệnh gì thành ra chủ quan. Sẵn dịch bệnh phải giãn cách thời gian dài, khi lên cơn tức ngực anh Đạt đã tự điều trị ở nhà, không đến bác sĩ vì sợ lây bệnh.

Lời bàn: TS.BS Bùi Văn Tân, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, nếu có những cơn khó thở mà đi khám không phát hiện thấy bệnh tim, phổi có thể do một số nguyên nhân. Khi đã khó thở tức là có ảnh hưởng đến trao đổi khí ở phổi, có rất nhiều nguyên nhân gây khó thở trong đó nguyên nhân do bệnh lý tại phổi và nguyên nhân do tim đứng hàng đầu, ngoài ra, rối loạn điện giải như thiếu canxi máu, kali máu cũng gây khó thở hoặc có bệnh lý dạ dày trào ngược cũng gây triệu chứng tức ngực khó thở. Người bệnh nên bố trí đi khám, kiểm tra thêm một số nguyên nhân khác nữa để có thể chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả hơn. Không chủ quan, tự điều trị tại nhà, có thể gây những hậu quả đáng tiếc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---