Từ ngày 15/7, xe buýt Hà Nội được chạy 100% công suất trở lại

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách ngày một tăng cao, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt trợ giá của thành phố hoạt động 100% công suất từ ngày 15/7.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.

Cùng đó, đơn vị này tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách, đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

buyt.jpg
Từ ngày 15/7, xe buýt Hà Nội được chạy 100% công suất trở lại.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được Sở phê duyệt.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ ngày 16/3, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận hành buýt giảm 15% công suất để phòng, chống dịch.

Khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân đang tăng dần lên, trên cơ sở đề xuất của các đơn vị vận tải tại báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng cuối năm 2022, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đề xuất Sở GTVT cho phép các tuyến buýt trợ giá được hoạt động với 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng hoặc các quyết định điều chỉnh (nếu có) đã được Sở GTVT phê duyệt từ ngày 15/7.

Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top