--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Từ ngày 1/6/2021, toàn dân đưa trẻ đi uống vitamin A

THỤY BÌNH - 11:44 17/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đây là chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung vitamin A và tẩy giun đợt 1 năm 2021.

Cụ thể, chiến dịch bổ sung uống vitamin A cho trẻ em đợt 1 năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 1 – 2/6/2021 tại 41 tỉnh, thành phố và đối với trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi. Riêng tại 22 tỉnh có nguy cơ cao như Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bình Phước, Bình Thuận, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… sẽ kết hợp uống vitamin A cho trẻ từ 6 – 60 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ từ 24 - 60 tháng tuổi trong đợt 1 này.

Từ ngày 1/6/2021, toàn dân đưa trẻ đi uống vitamin A (Ảnh minh họa).

Bộ Y tế yêu cầu việc triển khai chiến dịch phải theo đúng nguyên tắc phòng, chống dịch, bảo đảm đủ cơ số thuốc, bảo đảm vệ sinh và theo hướng dẫn chuyên môn. Cán bộ y tế cần phải sàng lọc trước khi cho trẻ uống. Những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp sau khi đã hết các dấu hiệu chống chỉ định này.

Để đảm bảo an toàn, sau khi uống trẻ em cần được giữ lại theo dõi trong ít nhất 30 phút. Với những trẻ em không được uống trong thời gian diễn ra chiến dịch, sẽ được bố trí uống bù để bảo đảm không sót đối tượng. Việc tổ chức cho trẻ uống bù cũng cần phải được bảo đảm an toàn theo đúng nguyên tắc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---