--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tủ lạnh nặng mùi

KHÁNH THỦY - 09:47 05/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm, mùi của thịt cá bay ra ám vào các thức ăn khác, khi ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bận đi làm nên vào cuối tuần chị Lê Thị Hiền (Hải Phòng) thường đi chợ cho cả tuần. Chị mua cá, thịt, các loại rau củ cho vào tủ lạnh. Cuối tuần nào thấy chị khuân về vô số thực phẩm, chồng và con chị đều kêu vì không chỉ tủ chật mà nhiều khi mùi cá, thịt xông lên rất khó chịu.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, HN) cho biết, bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm, mùi của thịt cá bay ra ám vào các thức ăn khác, khi ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe. Đối với các loại thịt, khi mua về nên rửa sạch, dùng giấy thấm khô rồi bao kín nilon để xuống ngăn đá.

Khi cho vào ngăn đông lạnh nên bọc nhiều lớp để tránh cho thực phẩm tươi sống không bị đông đá quá mức, mất đi mùi vị thơm ngon.  Đối với cá và các loại hải sản như tôm, nghêu, sò…thường có mùi tanh, để tránh làm ảnh hưởng sang các thực phẩm khác, nên rửa sạch, thấm khô, bao nilon nhiều lớp thật kín rồi cho vào hộp cất vào ngăn đá. Nếu cần có thể hấp tôm, cá trước khi cho vào ngăn đá và dùng dần.

 • Bảo quản thực phẩm mùa nắng nóng
  Khỏe- BS Hải Anh (nguyên cán bộ Viện Dinh dưỡng Quốc gia) - 21:00 01/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vào mùa hè, với độ ẩm và nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi các các loại vi sinh vật phát triển khiến thực phẩm rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản. T

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO