--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự làm nước mắm chay từ quả dứa

23:35 17/11/2017

Tự làm nước mắm chay an toàn, thơm ngon, đậm đà từ quả dứa cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Nấu nước mắm chay từ quả dứa. Ảnh: Pasgo

Đầu tiên, những nguyên liệu cần chuẩn bị để tự làm nước mắm chay: 2 quả dứa chín, ¼ bát nước tương (xì dầu), 15 bát nước sôi để nguội, 1 bát muối, 4 bát đường, 1/2 bát bột nêm chay, chai thủy tinh.

Cách làm: Đầu tiên lấy quả dứa gọt vỏ, khoét bỏ mắt, để nguyên lõi. Tiếp đó bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 nồi lớn cùng với dứa, nấu sôi lên rồi vặn nhỏ lửa đun nồi dứa liu riu khoảng 90 phút thì tắt bếp, để nguội và vớt dứa ra.

Lọc nước mắm dứa bằng vải xô sạch 2 lần để nước trong không còn cặn hay tạp chất lẫn vào. Sau khi lọc xong nước dứa bạn đổ vào nồi đun sôi lại lần nữa, để cho nguội hẳn thì đóng vào chai thủy tinh và ăn dần.

Nước mắm chay làm từ dứa có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt, chấm rau luộc hoặc các món chiên rán đều ngon tuyệt.

Ngọc Nga (Tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO