--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự làm bẫy diệt muỗi

PV - 17:04 24/01/2019

(khoahocdoisong.vn) -  Có thể sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho vào bên trong chai từ 3 đến 5ml nước đường hoặc một chút bia rồi để nó vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ.

Hỏi: Xin được bày cách tự làm bẫy diệt muỗi an toàn,  hiệu quả?

Hoàng Bích Hồng (Hà Nội)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam:  Có thể sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho vào bên trong chai từ 3 đến 5ml nước đường hoặc một chút bia rồi để nó vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ.

Muỗi sẽ tự động bay đến dính vào chai và chết. Hoặc dùng một ít nước đường, để trong chậu nhỏ rồi lắc qua lắc lại để đường bám xung quanh chậu. Hòa nước xà phòng để đổ xuống chậu.

Khi đặt chậu nước xà phòng với đường bám xung quanh, muỗi sẽ bay vào mà sập bẫy. Trên thị trường có bán loại keo bẫy muỗi. Phương pháp này áp dụng khi muỗi nấm đã trưởng thành.

Với bẫy ruồi, gián, cũng có thể sử dụng cách làm tương tự. Tuy nhiên nhớ vệ sinh bẫy thường xuyên, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu để bẫy lâu ngày, bẩn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona
Thời sự- Hoài Vũ - 19:23 27/01/2020
Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO