--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự làm bả diệt sâu

HÀ BÌNH - 17:00 04/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cách tự làm bả diệt sâu thế nào cho an toàn?

Hỏi: Cách tự làm bả diệt sâu thế nào cho an toàn?

Lê Trọng Hiếu (Hà Nam)

Ông Nguyễn Đức Khâm, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam: Để có rau an toàn, cần phải biết rõ vòng đời của sâu khoang. Quãng thời gian hiện diện từ sâu nhỏ bằng đầu kim đến lớn nhất bằng đầu đũa là 12 - 27 ngày, sâu khoang ăn lá để tích lũy năng lượng.

Một loại bả được chế ra bằng cách khuấy 400 ml đường với 100 ml nước, 400 ml giấm, 100 ml rượu và sau cùng cho vào 1 gói (gói 1g) thuốc trừ sâu Regent 800 WG (không mùi, không vị) khuấy đều. Tìm những chai nhựa tạo bẫy bằng cách cắt hai lỗ lớn cách đáy chai 3 - 4 cm. Việc cuối cùng là chiết vào mỗi bẫy 1 muỗng canh bả và đem treo trong khoảng đầu lá rau vào lúc lên đèn. Ngài phát hiện nhanh mùi chua ngọt của trái cây chín rữa thì nhanh chóng bay tới thò vòi vào hút chất dịch chua thơm và sẽ bị chết.

  • Chế phẩm sinh học diệt sâu hại
    Công nghệ- 10:34 20/10/2017
    ng trước thực trạng sâu hại bùng phát hằng năm gây hậu quả nghiêm trọng đến năng suất cây trồng, nhiều công trình nghiên cứu thuốc bảo vệ thực vật được triển khai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO