Tự làm bả diệt sâu

(khoahocdoisong.vn) - Cách tự làm bả diệt sâu thế nào cho an toàn?

Hỏi: Cách tự làm bả diệt sâu thế nào cho an toàn?

Lê Trọng Hiếu (Hà Nam)

Ông Nguyễn Đức Khâm, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam: Để có rau an toàn, cần phải biết rõ vòng đời của sâu khoang. Quãng thời gian hiện diện từ sâu nhỏ bằng đầu kim đến lớn nhất bằng đầu đũa là 12 - 27 ngày, sâu khoang ăn lá để tích lũy năng lượng.

Một loại bả được chế ra bằng cách khuấy 400 ml đường với 100 ml nước, 400 ml giấm, 100 ml rượu và sau cùng cho vào 1 gói (gói 1g) thuốc trừ sâu Regent 800 WG (không mùi, không vị) khuấy đều. Tìm những chai nhựa tạo bẫy bằng cách cắt hai lỗ lớn cách đáy chai 3 - 4 cm. Việc cuối cùng là chiết vào mỗi bẫy 1 muỗng canh bả và đem treo trong khoảng đầu lá rau vào lúc lên đèn. Ngài phát hiện nhanh mùi chua ngọt của trái cây chín rữa thì nhanh chóng bay tới thò vòi vào hút chất dịch chua thơm và sẽ bị chết.

Theo Đời sống
back to top