--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự động thông báo, xác định vị trí tai nạn

06:36 01/10/2017

Thiết bị tự động gửi thông báo, xác định vị trí khi xe gặp sự cố tai nạn” là ý tưởng của Tô Ngọc Duy và Cao Văn Thương, học sinh trường THPT Trường Chinh (Đăk R’lấp, Đăk Nông).

Nhóm tác giả cho biết, thiết bị sử dụng một modem cảm biến độ nghiêng SW 520D, một mạch Arduino-Uno, một mạch sim và một số thiết bị kết nối khác. Thiết bị được gắn trên xe của người tham gia giao thông.

Khi có tai nạn, thiết bị sẽ tự động thông báo, xác định vị trí tai nạn

Khi xe gặp sự cố hoặc bị nghiêng đổ, sau 2 phút mà không được dựng lên thì mạch sim sẽ tự động gửi tin nhắn với nội dung “Xe của bạn gặp sự cố hoặc bị tai nạn” đến các số điện thoại được kết nối với thiết bị. Đồng thời, thiết bị sẽ gửi tiếp tọa độ của xe bằng đường link xác định vị trí của xe trên Google Maps.

Trong trường hợp xe không bị tai nạn mà bị lấy trộm, chủ phương tiện cũng có thể thông qua việc gửi một tin nhắn tới thiết bị, thiết bị sẽ gửi lại đường link cho biết vị trí của xe trên Google Maps nếu như sử dụng Smartphone.

Đặc biệt, nếu có một số tổng đài của cảnh sát giao thông mà tất cả các xe đều được gắn thiết bị này thì có thể nắm bắt được số vụ tai nạn xảy ra trong một ngày mà không cần đợi báo cáo từ các địa phương.

T.Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Toàn bộ công an một phường bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 243
Thời sự- Quang Phong - 21:51 08/04/2020
Phó Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ăn cơm với bệnh nhân 243 (trú tại Hạ Lôi, Mê Linh) nên toàn bộ công an phương này phải cách ly y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nội soi cắt thân đuôi tụy bảo tồn lách
  Khỏe- BS. Trần Kiên Quyết - 21:57 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân nữ 47 vào BV Xanh Pôn ngày 25/3/2020 do đau bụng âm ỉ 2 tháng nay, đầy tức bụng sau ăn. Khám xét nghiệm và chụp cộng hưởng từ cho thấy, khối u nang nhầy vùng thân đuôi tụy kích thước 5x 6cm, vôi hóa thành nang , dấu hiệu ung thư sớm, chẩn đoán u nang nhầy vùng thân đuôi tụy, được phẫu thuật cắt thân đuôi tụy, bảo tồn lách nội soi. Sau mổ bệnh nhân ổn định, ra viện sau 1 tuần điều trị.
 • Mới sinh con đã định phẫu thuật mắt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:42 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú.
 • Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
  Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
  Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO