--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự động đóng - mở rào chắn đường sắt

HÀ BÌNH - 08:58 14/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tác giả Lê Nguyễn Hoàng cùng nhóm bạn cùng là học sinh trung học phổ thông ở Thừa Thiên Huế đã nảy sinh ý tưởng sáng tạo hệ thống chắn tàu tự động thay cho hệ thống cũ

Tác giả Lê Nguyễn Hoàng cùng nhóm bạn cùng là học sinh THPT ở Thừa Thiên - Huế đã nảy sinh ý tưởng sáng tạo hệ thống chắn tàu tự động thay cho hệ thống cũ, bị hư hỏng không đảm bảo an toàn ở các vùng không có người gác chắn. Hệ thống hoạt động dựa trên nguyên tắc của cảm biến rung và cảm biến ánh sáng. Khi tàu cách vị trí khoảng 2000m, hệ thống đèn báo, chuông sẽ cảnh báo người qua đường giảm tốc độ. Khi tàu cách 1000m hệ thống barie rào chắn sẽ tự động hạ xuống đến khi tàu đi qua từ 3-5 phút mới mở lại. Sau khi thực nghiệm, kết quả đạt được là hệ thống được bố trí cảnh báo đoàn tàu hỏa trên cơ sở lý thuyết và có đánh giá thực tế chính xác. Rào chắn tự động đóng - mở khi có tàu hỏa qua nơi giao nhau giữa đường sắt và đường bộ hoạt động hiệu quả. Các số liệu thu thập được tính toán khá chính xác với độ sai số rất nhỏ. Hệ thống tự động này có thể trang bị ở tất cả các đường ngang nơi có đường sắt đi qua với chi phí rẻ, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trước mắt theo nhóm tác giả có thể lắp đặt ở những “điểm đen”, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và các phương tiện giao thông khác.

Phong Lâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 4 ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 717 bệnh nhân COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 06:03 06/08/2020
Bản tin 6h sáng ngày 6/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới đều liên quan đến Đà Nẵng, trong đó tại Quảng Nam 3 ca, Hà Nội 1 ca. Việt Nam hiện có 717 bệnh nhân COVID-19
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Đấu thầu rộng rãi chọn nhà đầu tư dự án KDC phường Nam Ngạn
  Bất động sản - BA - 07:58 06/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư Dự án Khu dân cư phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
 • Tán vỡ sỏi to trong bàng quang tân tạo bằng laser
  Khỏe- Hương Long - 07:53 06/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân TPHCM vừa dùng laser công suất lớn điều trị cho một bệnh nhân có sỏi to trong bàng quang. Đặc biệt, đây là một trường hợp sỏi hình thành trong bàng quang tạo hình bằng ruột 22 năm trước.
 • Đông y trị liệu cương cứng kéo dài
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 07:38 06/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có khoảng 0,4% cánh mày râu bị tình trạng cương cứng kéo dài trên 6 giờ đồng hồ hoặc hơn nữa, thậm chí vài ngày, ngay cả khi không hề bị kích thích tình dục. Kèm theo cương cứng là cảm giác căng tức, đau đớn, đi tiểu khó khăn khiến cho người bệnh rất khó chịu.
 • ADB: Kiều hối về Việt Nam có thể giảm tới 18% so với 2018
  Kinh tế- TV - 07:34 06/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á ADB chỉ ra rằng nền kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại hơn 100 tỷ USD kiều hối vì Covid-19.
 • Hạt điều tốt cho trẻ em
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:13 06/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hạt điều có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng phế, hòa trung, chữa chứng suy nhược, ăn ít, khó lên cân, sau sinh thiếu sữa, trẻ em còi cọc chậm lớn, biếng ăn, nhất là trẻ em bụng ỏng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO