--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự động cảnh báo tốc độ

04:38 03/01/2018

Tự động cảnh báo tốc độ là ý tưởng của đôi bạn thân Nguyễn Cao Việt Hòa và Nguyễn Huỳnh Lâm Vũ, trường THCS Đồng Khởi (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Thiết bị sẽ tự động thông báo khi người đi xe vượt quá tốc độ.

Bộ đôi mê sáng tạo cho biết, ý tưởng này xuất phát từ thực trạng giao thông ở nước ta. Nhiều người khi tham gia giao thông nhưng phóng nhanh, vượt ẩu, không làm chủ tốc độ dẫn đến những tai nạn giao thông thương tâm. Từ thực tế này, Hòa và Vũ bắt tay thiết kế thiết bị cảnh báo tốc độ nhằm nâng cao ý thức chấp hành nghiêm về luật giao thông.

Thiết bị được thiết kế đơn giản gồm động cơ, đùm xe, chuông báo, thiết bị đón tốc độ, giá đỡ, mạch điện, đế, dây truyền tốc độ… Theo đó, kim báo tốc độ được làm bằng đồng, kim vừa báo tốc độ, vừa là tiếp điểm điện của mạch. Trên măt đồng hồ gắn thêm một thiết bị đón tốc độ.

Một cực của nguồn được nối từ nguồn qua chuông báo rồi đến thiết bị đón tốc độ, cực còn lại nối với kim báo tốc độ. Khi thiết bị được gắn trên ô tô, xe máy, khi phương tiện chạy quá tốc độ, thiết bị sẽ tự động thông báo để người điều khiển phương tiện biết được xe đang phóng vượt tốc độ có thể gây nguy hiểm cho chính mình và mọi người.

T.Hà

Theo khoahocdoisong.vn

 • Tuyên truyền an toàn giao thông bằng trò chơi
  Công nghệ- 01:00 07/12/2017
  Chứng kiến những tai nạn giao thông thương tâm, cậu học trò Võ Trường An, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã bắt tay thiết kế  phần mềm: “Game tuyên truyền an toàn giao thông”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lotus New City: Ruộng lúa “khoác áo” dự án tại Long An
  Kinh tế- Hữu Thông - 11:17 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Được quảng cáo là đất vàng kinh doanh thương mại, cam kết sinh lời 25% trong vòng 6 tháng do hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi từ vị trí địa lý đắc địa, mặt bằng cơ sở hoàn thiện, chuỗi tiện ích khép kín… Thế nhưng, khách hàng có thể cảm nhận được mùi rạ tự nhiên, vì nơi đây vốn là ruộng lúa vừa thu hoạch xong.
 • Năng lượng dồi dào từ địa nhiệt
  Khoa học- Hà Bình - 10:55 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vùng Tây Bắc có tiềm năng địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định, lâu dài và rất ít gây tổn hại đến môi trường so với nhiên liệu hóa.
 • Bộ TT&TT sẽ khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử
  Thời sự- Quốc Trọng - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 29/11 tới, Bộ TT&TT sẽ chính thức khai trương Hệ thống giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.
 • Pin xe điện không thể tái chế?
  Khoa học- Bảo Khánh - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Do pin xe điện không thể tái chế nên việc cho rằng dùng xe điện là bảo vệ môi trường cũng chưa có cơ sở? Theo các chuyên gia, bất cứ loại năng lượng nào cũng có mặt trái, vấn đề là phải cân nhắc loại nào có lợi hơn.
 • Tự ý làm đẹp bằng y học cổ truyền: Lợi bất cập hại
  Khỏe- Bạch Dương - 00:00 18/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thị trường làm đẹp hiện nay rất hỗn loạn với đủ loại công nghệ Đông Tây y “thật giả lẫn lộn”. Nhiều người tìm đến với Đông y với tâm lý sử dụng thảo dược, an toàn và hạn chế can thiệp, nhưng làm đẹp bằng y học cổ truyền cũng phải đúng cách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO