--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tụ điện siêu nhỏ thu năng lượng từ hơi thở 

AN KHUÊ - 16:00 23/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát triển một hệ thống thu thập năng lượng từ hơi thở và chuyển động của con người, có thể co giãn để sử dụng được trong các thiết bị chẩn đoán và theo dõi sức khỏe gắn trên da. 

Siêu tụ điện siêu nhỏ là thiết bị lưu trữ năng lượng có thể bổ sung hoặc thay thế pin lithium-ion trong các thiết bị đeo. Các siêu tụ điện siêu nhỏ có diện tích nhỏ, mật độ năng lượng cao và khả năng sạc và xả nhanh. Nhóm nghiên cứu của Cheng có xu hướng tập trung vào việc phát triển các cảm biến trong thiết bị đeo, tạo nên các mảng siêu tụ điện vi mô có thể sạc và xả một cách hiệu quả và tích trữ năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho thiết bị đeo được.

Các nhà nghiên cứu cũng tích hợp hệ thống này với công nghệ giúp chuyển đổi chuyển động cơ học thành năng lượng điện. Sự kết hợp này đã tạo ra một hệ thống tự cung cấp năng lượng nhờ khả năng thu năng lượng dựa trên chuyển động hàng ngày này của con người, chẳng hạn như uốn cong khuỷu tay hoặc thở và nói.
 

  • Siêu tụ điện hiệu suất cao từ nước biển
    Công nghệ- Thái Bằng - 09:51 13/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các siêu tụ điện, còn được gọi là supercap, là thiết bị lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo do mật độ năng lượng cao, độ bền và đặc tính sạc nhanh hơn so với các tụ điện thông thường, pin lithium-ion và pin nhiên liệu ô tô.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---