--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Từ 1/11, TPHCM mở du lịch liên tỉnh ở những vùng xanh

PHƯƠNG KHÁNH - 21:00 18/10/2021

Từ 1/11 đến 31/12/2021, TPHCM mở các hoạt động du lịch nội vùng và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh.

UBND TPHCM vừa có văn bản số 3404/KH-UBND về kế hoạch phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 đến năm 2022.

tour-can-gio.jpg
Trên nguyên tắc "an toàn tới đâu, mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”, UBND TPHCM xác định lộ trình khôi phục hoạt động du lịch với 3 giai đoạn. Ảnh minh họa

Theo đó, trên nguyên tắc "an toàn tới đâu, mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”, UBND TPHCM xác định lộ trình khôi phục hoạt động du lịch với 3 giai đoạn.

Từ nay đến 31/10, TPHCM sẽ mở lại hoạt động du lịch nội vùng trên địa bàn “vùng xanh.” gồm dịch vụ lữ hành; dịch vụ lưu trú và các điểm tham quan.

Người dân sống và làm việc tại TPHCM có thể đi du lịch theo phương thức khách đoàn hoặc tự tổ chức tới các điểm tham quan ở quận/huyện kiểm soát được dịch.

TPHCM mở rộng thêm hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn các quận huyện đã kiểm soát được dịch bệnh với công suất phục vụ tối đa 50%.

Các điểm tham quan thuộc địa bàn vùng xanh được hoạt động với công suất tối đa 50%, đảm bảo các điều kiện theo bộ tiêu chí du lịch.

kich-hoat-lai-du-lich.jpg
Từ ngày 1/11, TPHCM cho phép tổ chức các tour du lịch liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh. Ảnh minh họa

Giai đoạn 2, từ 1/11 - 31/1/2021, dịch vụ lữ hành có thể tổ chức theo phương thức khách đoàn đối với các chương trình du lịch có điểm đến tại các tỉnh thành và đối với khách du lịch từ các tỉnh thành đến TPHCM.

Các tour du lịch liên tỉnh sẽ được tổ chức theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương, chủ yếu tại vùng xanh.

Người dân TPHCM có thể đi theo đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn TPHCM đã kiểm soát được dịch bệnh.

Các hoạt động lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh sẽ được mở rộng thêm với công suất phục vụ tối đa 70%.

TPHCM sẽ xem xét mở thêm một số dịch vụ cho cơ sở lưu trú, ăn uống tại chỗ, spa... tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Các điểm tham quan thuộc vùng xanh được hoạt động với công suất tối đa 70%, đảm bảo các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch.

Giai đoạn 3, năm 2022, TPHCM mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia. TP sẽ khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch COVID-19.

Tuy nhiên, nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TPHCM sẽ giảm quy mô, phạm vi của các loại hình hoạt động.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---