--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Báo góp phần nâng tri thức và tầm nhận thức của xã hội

TÔ HỘI - 11:07 03/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đọc Báo KH&ĐS nhiều năm qua, tôi đánh giá cao những cống hiến của Báo đối với xã hội và cảm nhận về sự phát triển của Báo.

Với sứ mệnh luôn đáp ứng được yêu cầu của đông đảo độc giả có đòi hỏi ngày càng cao về thông tin khoa học với đời sống. Hiện nay, số tờ báo chuyên về thông tin khoa học không nhiều, nếu có thì đa phần là những tạp chí chuyên ngành với lượng độc giả hạn hẹp, ít mang tính ứng dụng trong đời sống.

Báo KH&ĐS đã làm tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin khoa học, đem những thông tin khoa học hữu ích phục vụ công chúng, làm cầu nối giữa khoa học và đời sống, giữa các nhà khoa học với bạn đọc. Trong kỷ nguyên số tới đây, tính xác thực của nguồn tin, uy tín của đội ngũ cộng tác viên là đông đảo các nhà khoa học cùng những kiến giải có cơ sở đối với những thông tin chuyên sâu… sẽ là thế mạnh lớn mà không nhiều tờ báo có được.

Tuy nhiên, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của bạn đọc, Báo cần mở rộng hơn, đa dạng hơn nữa, chuyên sâu hơn nữa các nội dung truyền tải. Báo cần quan tâm tạo ra diễn đàn rộng mở hơn nữa để đông đảo độc giả thuộc các thành phần khác nhau cùng tham gia, chia sẻ, thảo luận, phản biện… Đặc biệt, cần quan tâm đến ý kiến của cộng đồng những người hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.  Những tri thức, những phản biện… của giới khoa học chắc chắn có đóng góp rất lớn vào việc xây dựng các quyết sách, vào sự phát triển chung của xã hội.

 Nâng cao dân trí bằng cách làm cho người dân hiểu, tìm đến với khoa học, yêu thích khoa học, cùng tìm tòi, sáng tạo, đưa ra những giải pháp khoa học hay để giải quyết các vấn đề của cuộc sống là một trong những sứ mệnh của Báo KH&ĐS. Hy vọng thời gian tới, đội ngũ các nhà khoa học sẽ tham gia nhiều hơn nữa vào công việc truyền tải kiến thức, tri thức chuyên sâu… đến bạn đọc qua Báo KH&ĐS.

 

 • GS Trần Thanh Vân: Cần một "khoán 10" trong khoa học
  Trò chuyện- Nghiêm Huê - 14:00 21/07/2019
  Việt Nam có nhiều huy chương Olympic quốc tế, nhiều học sinh giỏi quốc gia, nhưng nghiên cứu khoa học, kể cả khoa học cơ bản vẫn chưa phát triển, chưa có các nhà khoa học “made in Vietnam” tầm cỡ quốc tế. Vậy đâu là gốc của vấn đề? Làm thế nào để giải quyết bài toán này trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đến rất gần? PV Tiền Phong vừa có cuộc trao đổi với GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam nhân chuyến GS về nước trao học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 7 thi thể
Thời sự- Hoài Thu - 06:47 29/10/2020
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) tối 28/10 khiến 53 người bị vùi lấp. Tới 23h, 7 thi thể đã được tìm thấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tự chữa viêm họng dẫn đến viêm tai giữa
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 08:20 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm tai giữa là bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ, viêm tai giữa cấp có thể gây thủng màng nhĩ, làm tiêu xương... ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ.
 • Ninh Thuận: Ngăn chặn phân lô bán nền trái phép
  Bất động sản - Hà Thu - 08:11 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản số 3356/SXD-QLQHKT&NO đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện, TP Phan Rang – Tháp Chàm xử phạt vi phạm hành chính các doanh nghiệp phân lô, bán nền trái phép.
 • Nội soi bằng robot thông minh
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:52 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển phương pháp nội soi đại tràng bán tự động, sử dụng robot thông minh dẫn một thiết bị y tế vào cơ thể.
 • Đăng tâm thảo chữa tâm phiền khó ngủ
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 07:32 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đăng tâm thảo là ruột lõi cây đăng tâm. Nên chọn loại hình trụ tròn dài, cắt đoạn dài thành 10 - 12cm, có màu trắng vàng hơi thô, chất mềm rất nhẹ sau khi đè xẹp có thể phồng trở lại, không có mùi vị. Ngày dùng 1 - 5g.
 • Ăn thừa mỡ, đường, đạm đều có nguy cơ thừa cân
  Dinh dưỡng học đường- TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - 07:18 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thừa cân béo phì là nguy cơ đứng thứ sáu về số trường hợp tử vong trên toàn cầu. Đặc biệt tại Hoa Kỳ, khoảng 112.000 ca tử vong mỗi năm có liên quan trực tiếp đến béo phì và hầu hết các trường hợp tử vong này là những bệnh nhân có chỉ số BMI trên 30. Bên cạnh có, những người bị béo phì trên 40 tuổi thì tuổi thọ sẽ giảm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO