--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Báo góp phần nâng tri thức và tầm nhận thức của xã hội

TÔ HỘI - 11:07 03/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đọc Báo KH&ĐS nhiều năm qua, tôi đánh giá cao những cống hiến của Báo đối với xã hội và cảm nhận về sự phát triển của Báo.

Với sứ mệnh luôn đáp ứng được yêu cầu của đông đảo độc giả có đòi hỏi ngày càng cao về thông tin khoa học với đời sống. Hiện nay, số tờ báo chuyên về thông tin khoa học không nhiều, nếu có thì đa phần là những tạp chí chuyên ngành với lượng độc giả hạn hẹp, ít mang tính ứng dụng trong đời sống.

Báo KH&ĐS đã làm tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin khoa học, đem những thông tin khoa học hữu ích phục vụ công chúng, làm cầu nối giữa khoa học và đời sống, giữa các nhà khoa học với bạn đọc. Trong kỷ nguyên số tới đây, tính xác thực của nguồn tin, uy tín của đội ngũ cộng tác viên là đông đảo các nhà khoa học cùng những kiến giải có cơ sở đối với những thông tin chuyên sâu… sẽ là thế mạnh lớn mà không nhiều tờ báo có được.

Tuy nhiên, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của bạn đọc, Báo cần mở rộng hơn, đa dạng hơn nữa, chuyên sâu hơn nữa các nội dung truyền tải. Báo cần quan tâm tạo ra diễn đàn rộng mở hơn nữa để đông đảo độc giả thuộc các thành phần khác nhau cùng tham gia, chia sẻ, thảo luận, phản biện… Đặc biệt, cần quan tâm đến ý kiến của cộng đồng những người hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.  Những tri thức, những phản biện… của giới khoa học chắc chắn có đóng góp rất lớn vào việc xây dựng các quyết sách, vào sự phát triển chung của xã hội.

 Nâng cao dân trí bằng cách làm cho người dân hiểu, tìm đến với khoa học, yêu thích khoa học, cùng tìm tòi, sáng tạo, đưa ra những giải pháp khoa học hay để giải quyết các vấn đề của cuộc sống là một trong những sứ mệnh của Báo KH&ĐS. Hy vọng thời gian tới, đội ngũ các nhà khoa học sẽ tham gia nhiều hơn nữa vào công việc truyền tải kiến thức, tri thức chuyên sâu… đến bạn đọc qua Báo KH&ĐS.

 

 • GS Trần Thanh Vân: Cần một "khoán 10" trong khoa học
  Trò chuyện- Nghiêm Huê - 14:00 21/07/2019
  Việt Nam có nhiều huy chương Olympic quốc tế, nhiều học sinh giỏi quốc gia, nhưng nghiên cứu khoa học, kể cả khoa học cơ bản vẫn chưa phát triển, chưa có các nhà khoa học “made in Vietnam” tầm cỡ quốc tế. Vậy đâu là gốc của vấn đề? Làm thế nào để giải quyết bài toán này trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đến rất gần? PV Tiền Phong vừa có cuộc trao đổi với GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam nhân chuyến GS về nước trao học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguy cơ dịch viêm phổi cấp do virus corona tràn vào Việt Nam rất cao
Thời sự- Văn Hiếu - 11:57 19/01/2020
Một số nước trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp do virus corona xâm nhập, nguy cơ dịch bệnh lây truyền vào Việt Nam là rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị truy tố đại gia xăng giả Trịnh Sướng
  Pháp luật- Nhật Huy - 12:39 18/01/2020
  Chiều 17/1, nguồn tin Tiền Phong cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có kết luận điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả, đồng thời chuyển VKSND tỉnh này đề nghị truy tố bảy bị can trong vụ án Trịnh Sướng.
 • Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi dưới 12 độ C
  Thời sự- Y Vân - 12:37 18/01/2020
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày mai 19/01 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trong 2-3 ngày tới ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.
 • Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng
  Thị trường- Quang Thắng - 12:26 18/01/2020
  So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 /lượng.
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO