--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TS.BS Lê Trần Quang Minh trở thành Tân Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

HƯƠNG GIANG - 08:38 02/06/2020

(khoahocdoisong.vn) -  Kể từ ngày 01/06, TS.BS Lê Trần Quang Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng trực thuộc Sở Y tế TPHCM, giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng, thời gian giữ chức vụ là 05 năm.

PGS.TS.BS Tăng Chí thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã trao quyết định Bổ nhiệm giám đốc bệnh viện của Chủ tịch UBND TPHCM cho TS.BS Lê Trần Quang Minh.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM và PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng trao quyết định Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện của Chủ tịch UBND TPHCM và hoa cho TS.BS Lê Trần Quang Minh.

TS.BS Lê Trần Quang Minh nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện này đồng thời là bác sĩ điều trị chuyên môn và được sự tín nhiệm của tập thể y bác sĩ, nhân viên bệnh viện cũng như Sở Y tế TPHCM nên sau khi PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy chuyển công tác mới thì TS.BS Lê Trần Quang Minh được giao trọng trách Giám đốc Bệnh viện.

Đại diện các Phòng ban trong bệnh viện tặng hoa chúc mừng TS.BS Lê Trần Quang Minh, Tân Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM là Bệnh viện hạng I và được phân công khám, chữa bệnh, tiếp nhận và xử lý mọi trường hợp cấp cứu. Tham gia hội chẩn, cho ý kiến chuyên môn, mổ phối hợp với các bệnh viện bạn những trường hợp có liên quan đến chuyên khoa Tai Mũi Họng. Đào tạo, huấn luyện; Hợp tác quốc tế theo quy định của Nhà nước; Thực hiện đề tài nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học trong các lĩnh vực chẩn đoán và điều trị; Chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn cho các tuyến dưới theo sự phân công của Sở Y tế và Đề án 1816, Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế; Công tác phòng chống dịch bệnh; Quản lý kinh tế y tế.

Nhiệm vụ chính của bệnh viện là: Tiếp nhận, điều trị ngoại trú và nội trú cho bệnh nhân Tai Mũi Họng; Tiếp nhận và xử trí mọi trường hợp cấp cứu về Tai Mũi Họng; Tham gia hội chấn, cho ý kiến chuyên môn, phẫu thuật phối hợp với các đơn vị khác những trường hợp có liên quan đến chuyên khoa Tai Mũi Họng; Tham gia khám giám định y khoa và giám định pháp y theo yêu cầu của Hội đồng giám định y khoa và pháp y thành phố; Phối hợp với các Viện, Trường Đại học, Trung học y tế thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên khoa, tay nghề cho cán bộ y tế Đại học, Sau Đại học, Cử nhân Điều dưỡng, Điều dưỡng trung học… thuộc TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Các bác sĩ chúc mừng Tân Giá đốc.

Bệnh viện Tai Mũi Họng cũng là cơ sở có chức năng Đào tạo liên tục chuyên ngành Tai Mũi Họng được cấp pháp của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM. Đồng thời, hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế về các bệnh tai mũi họngvà tham gia công tác chỉ đạo tuyến, thẩm định hoạt động chuyên môn các cơ sở tai mũi họng trực thuộc Sở Y tế TPHCM.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề án đấu giá biển số ô tô, vẫn “đắp chiếu”
Thời sự- Anh Trọng - 14:56 03/07/2020
Đề án đấu giá biển số xe được Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an đưa ra hơn 20 năm trước, một số địa phương đã tiên phong thí điểm, nhưng nay vẫn chưa được triển khai vì vướng nhiều thủ tục. Đại diện Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc, triển khai sớm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tập thể dục cải thiện trí nhớ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:37 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập thể dục đều đặn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giải tỏa căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm đau và rất nhiều tác dụng khác
 • Lựa chọn nhà thầu tại EVN SPC: Ai đứng sau những cuộc "thổi giá" gói thầu?
  Đời sống- Nhóm Phóng Viên - 15:42 03/07/2020
  Hàng năm Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) chi hàng ngàn tỷ đồng cho việc mua sắm… Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu những gói thầu do BQL đấu thầu thuộc EVN SPC, PV nhận thấy đó là tình trạng trúng thầu vượt giá. Đi liền với đó là nghi vấn về nhà thầu “ruột” của chủ đầu tư!? Việc làm này trái với Luật Đấu thầu, trực tiếp gây thất thu cho ngân sách. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về ông Lê Trường Vũ - Trưởng Ban quản lý đấu thầu.
 • Tăng huyết áp kịch phát
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:27 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mắc bệnh cao huyết áp phải dùng thuốc kê đơn của bác sĩ thường xuyên. Trong trường hợp tăng huyết áp kịch phát người bệnh cần phải dùng ít nhất 2 lần thuốc, mỗi lần lại dùng một loại thuốc khác nhau để giữ cho huyết áp không bị lên hoặc xuống.
 • Có 3 tinh hoàn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:56 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ba “quả trứng” biểu hiện ở bìu là dấu hiệu bất thường, có thể gặp ở bệnh đa tinh hoàn hoặc có khối bất thường.
 • Đề xuất hỗ trợ nông dân khó khăn do Covid-19
  Thời sự- Hoàng Thùy - 14:51 03/07/2020
  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Chính phủ sử dụng một phần kinh phí Mặt trận tiếp nhận để giúp đỡ nông dân gặp khó khăn không thuộc diện hỗ trợ của gói 62.000 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO