--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truyền thuốc qua mẹ chữa bệnh tim cho bào thai

THÚY NGA - 12:19 13/05/2022

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phối hợp với các chuyên gia tim mạch của Bệnh viện Nhi Trung ương truyền thuốc qua mẹ chữa thành công 3 trường hợp thai nhi bị rối loạn nhịp tim.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, trước đây, với những thai nhi có rối loạn nhịp tim thường phải đợi khi trẻ sinh ra mới tiến hành điều trị. Vì thế, đa phần thai có rối loạn nhịp thường phải mổ lấy thai sớm, sinh non tháng. Việc vừa chăm sóc một bé sinh non, điều trị thêm bệnh lý rất phức tạp.

Trong khi đó, xu hướng can thiệp điều trị nội khoa cho thai nhi ngay khi còn nằm trong bụng mẹ ngày càng phát triển, mang lại thành quả tốt.

Đến nay Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương đã điều trị thành công 3 trường hợp, thai nhi ổn định, giữ được đủ tuổi thai, thậm chí có trường hợp còn được sinh thường.

truyen-oi.jpeg
Truyền thuốc qua mẹ chữa bệnh tim cho bào thai để trẻ chào đời khỏe mạnh

Theo PGS.TS Trần Danh Cường, điều trị thai nhi qua mẹ, với bệnh lý rối loạn nhịp này, việc sử dụng chuẩn liều thuốc cho bà mẹ rất quan trọng. Đây là những thuốc ức chế nhịp tim rất nguy hiểm, nếu sử dụng không chuẩn liều, không đánh giá được dư lượng có ảnh hưởng bà mẹ không, có thể gây nguy hại cho thai phụ.

"Những rủi ro này sẽ càng được kiểm soát tốt hơn, nhờ sự hợp tác với Trường Đại học Dược trong lĩnh vực dược lâm sàng bệnh viện. Sự hỗ trợ từ các chuyên gia sẽ giúp công tác dược tại bệnh viện, sử dụng thuốc tại bệnh viện chuẩn chỉ, đúng liều lượng, không lãng phí, vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu quả


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn có thể công bố trong tuần này
Khỏe- PV - 14:45 17/05/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết một nghiên cứu bệnh chứng dự kiến hoàn tất trong tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về mối liên hệ có thể có giữa adenovirus hoặc COVID-19 với bệnh viêm gan bí ẩn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---