--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truyền thông Thế giới nói về lễ khai mạc Sea Games 31 ở Việt Nam

VÂN ANH - 11:11 13/05/2022

"Lễ khai mạc Sea Games 31 bừng bừng sức sống với những màn biểu diễn văn hóa đặc sắc và màn bắn pháo hoa hấp dẫn ở thủ đô Hà Nội" là nhận xét được đăng trên trang chủ của Olympic.

Rồng vàng xuất hiện tại lễ khai mạc Sea Game 31.

Tối 12/5, lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Buổi lễ diễn ra đậm sắc màu, với những màn biểu diễn đặc sắc và pháo hoa rực rỡ đã tạo ra ấn tượng đẹp với bạn bè và giới truyền thông quốc tế.

Trang chủ của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) có bài viết: “Lễ khai mạc đã thắp sáng Hà Nội trong ngày hội tưng bừng của Đông Nam Á khi SEA Games chính thức bắt đầu”, trong đó bài báo đặc biệt ấn tượng với điệu múa hoa sen "tượng trưng cho cảm hứng, khát vọng và sức mạnh, cùng 11 bức tranh dân gian kèm theo điệu múa”.

khai-mac-sea-game.jpg

Hãng thông tấn AFP cũng đưa tin: “Nước chủ nhà Việt Nam đã tạo nên màn trình diễn đặc sắc với ánh sáng, vũ đạo và âm nhạc tại lễ khai mạc SEA Games 31, vượt qua thời tiết không thuận lợi để làm nên một bữa tiệc thực sự”.

Kênh ANC của Singapore giật tít: “Bầu trời âm u nhưng khí thế hừng hực khi SEA Games 31 chính thức khai mạc tại Hà Nội” để bày tỏ sự ấn tượng khi Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra mạnh mẽ, khí thế dù trước đó không lâu Hà Nội đổ mưa lớn.

Tờ Jarkatar Post của Indonesia giật tít: “Lễ khai mạc SEA Games 31 thể hiện bản sắc Việt Nam”. Tờ Sanook của Thái Lan có tiêu đề: “Ngắn gọn và ấn tượng! Không khí khai mạc SEA Games tại Việt Nam”.  Tờ The Star của Malaysia viết: “Lễ khai mạc SEA Games 31 đã nhấn mạnh sự đoàn kết của các quốc gia Đông Nam Á và chặng đường cùng nhau phát triển qua năm tháng”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo 08 sở, ngành gỡ vướng 38 dự án bất động sản
Kinh tế- Hoàng Hà - 09:32 17/05/2022
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì làm việc, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả trong 15 ngày làm việc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---