--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy vết người bán hàng online trốn thuế

TV - 12:18 31/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Cục Thuế TPHCM vừa tiến hành xác minh tại tất cả các ngân hàng trên cả nước để xác định các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ xuyên biên giới.

 

Trên cơ sở đó, Cục Thuế TPHCM sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý truy thu thuế và xử phạt các cá nhân, tổ chức có phát sinh thu nhập từ các trang mạng xã hội nước ngoài chưa thực hiện kê khai nộp thuế hoặc kê khai nộp thuế không đúng quy định. Qua kiểm tra, thanh tra, Cục Thuế TPHCM nhận thấy, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh bán sản phẩm hàng hóa trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, trên các trang website bán hàng, các trang mạng xã hội nước ngoài có dấu hiệu trốn doanh thu, không thực hiện khai báo doanh thu. Cục Thuế TPHCM sẽ tiến hành truy thu thuế và xử phạt vi phạm hành chính về thuế, góp phần chống thất thu cho ngân sách nhà nước.

  • Thu thuế các nền tảng số xuyên biên giới qua mạng
    Doanh nghiệp- Vân Tuyết - 14:57 08/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính đang đề xuất cho phép các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài như Google, Facebook, YouTube, Netflix... được phép nộp thuế trực tuyến tại Việt Nam thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---