--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy tìm 9X trốn khỏi nơi cách ly phòng Covid-19

AN HUY - 17:01 29/03/2020

Nam thanh niên 9X bỏ trốn khỏi địa phương khi đang được cách ly để phòng dịch Covid-19 tại huyện Bến Cầu (Tây Ninh).

Ngày 29/3, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan này vừa có văn bản khẩn gửi đến các đơn vị liên quan, đề nghị phối hợp tìm Lê Văn Vũ (29 tuổi, quê Sóc Trăng) trốn khỏi khu cách ly tập trung tại huyện Bến Cầu. Anh này bỏ trốn khi chưa được xét nghiệm Covid-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, ngày 19/3, Lê Văn Vũ từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

Vũ được lực lượng chức năng đưa vào cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19 tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu. Rạng sáng 29/3, Vũ bất ngờ bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Truy tim 9X tron khoi noi cach ly phong Covid-19 hinh anh 1 safe_image_1.jpeg

Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đang truy tìm Lê Văn Vũ. Ảnh: Sở Y tế Tây Ninh.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát khách sạn, nhà trọ và các hãng xe truy tìm thông tin về anh này.

Nếu phát hiện Vũ, người dân hãy thông báo ngay đến công an và y tế địa phương để có biện pháp tiếp tục đưa người này đi cách ly, xét nghiệm phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng thông báo đến Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng để phối hợp tìm Lê Văn Vũ.

“Khi tìm được Vũ, đề nghị các tổ chức, cá nhân đưa ngay anh này vào khu cách ly của địa phương và thông báo cho Sở Y tế Tây Ninh để có biện pháp xử phạt hành chính theo quy định”, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh yêu cầu.

Về hành động bỏ trốn khỏi nơi cách ly dịch bệnh, Điều 10 Nghị định 176/2013 quy định người nào từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Hành vi trốn khỏi nơi cách ly còn có thể bị truy cứu theo Điều 315 Bộ luật Hình sự về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Nếu bị truy tố, tùy theo mức độ gây thiệt hại mà người phạm tội có thể bị phạt tù lên đến 10 năm. Người phạm tội còn bị phạt tiền 10-50 triệu đồng.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Covid-19 khiến dân giảm mua, nhà bán lẻ run sợ
Bạn đọc- Hữu Thông - 06:46 01/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, việc đi lại mua sắm của người dân vẫn được duy trì nhưng giảm mạnh. Cơ cấu tiêu dùng tại các gia đình có sự thay đổi đáng kể do chi tiêu giảm mạnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO