--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy tặng Huân chương Chiến công cho 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh khi chữa cháy

THỤY BÌNH - 10:00 03/08/2022

Ngày 2/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 3 cán bộ, chiến sĩ vừa hy sinh trong vụ chữa cháy tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Theo đó, Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho: Thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an quận Cầu Giấy; Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy.

Cả 3 cán bộ, chiến sĩ đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

3-chien-sy.jpg

Ba cán bộ, chiến sĩ được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất.

Ở thông tin liên quan, trước đó, ngay sau khi được tin 3 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vụ cháy một quán karaoke, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng công an nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sĩ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

Ngay trong ngày 2/8, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an cũng đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ.

UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc truy tặng Bằng khen thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cũng quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trung úy Đỗ Đức Việt và chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc đã dũng cảm hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản của nhân dân.

Trước đó, chiều ngày 1/8, tại quán karaoke ISIS trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy xảy ra vụ cháy. Nhận được tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã huy động lực lượng phòng cháy, chữa cháy đến dập lửa. Trong quá trình chữa cháy, cứu nạn đã có 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.