--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy tặng bằng khen cho học sinh quên mình cứu người đuối nước

CÁT CÁT - 08:49 03/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đã có Quyết định Truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) vì hành động dũng cảm hi sinh cứu người đuối nước.

Tỉnh đoàn Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên, trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn. Ảnh: TP.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/4, khi 3 em Lương Mạnh Tuấn (học sinh Trường THCS Hạnh Thiết) cùng Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi, cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu) rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu.

Không may, Anh bị sảy chân xuống dòng nước xiết. Lập tức, Tuấn vội vàng lao xuống dòng nước để cứu bạn. Còn Khanh vội chạy về báo tin cho người lớn.

Tuy nhiên, khi đưa được Anh vào gần bờ thì Tuấn đuối sức và bị dòng nước cuốn trôi. Khi người lớn vớt được Tuấn lên bờ thì em đã tử vong. 

Được biết, Lương Mạnh Tuấn là học sinh người dân tộc Thái. Bố em bị bệnh nặng không có khả năng lao động, cuộc sống gia đình khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào người mẹ làm nông, đi rẫy. Tuấn là học sinh chăm ngoan, đi học chuyên cần.

Sau khi nhận báo cáo về sự việc, Sở GD&ĐT Nghệ An đã xác minh và làm đề xuất gửi các cấp để truy tặng Bằng khen, danh hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn.

  • Sơ cứu sai, mất cơ hội vàng cứu trẻ đuối nước
    Khỏe- T.N (ghi) - 18:32 25/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Chỉ trong 1 tháng qua, Bệnh viện Nhi có 10 trẻ bị đuối nước, trong đó có 4 trường hợp tử vong rất thương tâm. Nguyên nhân một phần do người lớn lơ là, không để ý dẫn tới tai nạn đáng tiếc và một phần là do sơ cứu sai dẫn tới mất cơ hội vàng cứu sống trẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo 08 sở, ngành gỡ vướng 38 dự án bất động sản
Kinh tế- Hoàng Hà - 09:32 17/05/2022
Chủ tịch TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì làm việc, hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả trong 15 ngày làm việc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---