--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy lùng băng trộm hàng tấn thép của Công ty Samsung

03:07 19/12/2017

 

Ngày 19/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 9, TPHCM vẫn đang ráo riết truy bắt băng trộm tài sản táo tợn điều xe tải đến lấy cắp hàng tấn thép tại Công ty TNHH Samsung, Khu công nghệ cao, quận 9.

Gây án sau khi Samsung cắt hợp đồng bảo vệ

Sáng sớm ngày 26/11, nhân viên giữ kho của một Công ty (là đối tác với Samsung) khi vào làm việc tại khu tổng hợp vật tư của nhà thầu Công ty Samsung (KCNC, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) thì tá hỏa khi phát hiện hai cổng kho bị cắt đứt dây xích khóa.

Vụ việc nhanh chóng được báo cáo ban lãnh đạo công ty. Qua kiểm tra, phát hiện 3 cuộn thép cán tôn của Công ty Samsung nặng nhiều tấn cùng 13 thanh dầm thép (tổng trị giá hơn 500 triệu đồng) đã bị lấy mất. Vụ việc nhanh chóng được trình báo công an địa phương và Cơ quan Cảnh sát điều traCông an quận 9.

Để vào được khu vực kho hàng nói trên, tất cả người và phương tiện phải đi qua cổng số 5 của Công ty Samsung và có lực lượng bảo vệ giám sát, kiểm ra nghiêm ngặt. Tuy nhiên, từ tháng 10 vừa qua, Công ty Samsung đã cắt hợp đồng với bảo vệ nên kể từ đó, đường ra vào khu vực này không có người canh giữ, người và phương tiện ra vào tự do bất kể ngày đêm.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/truy-lung-bang-trom-hang-tan-thep-cua-cong-ty-samsung(1).jpg

Khu Công nghệ cao, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TPHCM, nơi xảy ra vụ trộm táo tợn.

Mua rẻ gấp 10 lần, chủ vựa phế liệu liên lụy

Qua kiểm tra hệ thống camera tại khu vực kho của Công ty Samsung bị mất trộm, nhà chức trách phát hiện chập tối ngày 18/11, có một xe tải cẩu màu trắng đi qua cổng nhưng không có hàng hóa. Đến khoảng 21h cùng ngày, chiếc xe này chạy ra và trên xe có nhiều hàng được che kín bằng bạt.

Tiến hành rà soát camera dọc theo các tuyến đường chiếc xe tải đi qua, Cơ quan Cảnh sát điều traCông an quận 9 ghi nhận phương tiện này mang biển số 88C-099.25 do Nguyễn Hữu Thủy (27 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc, tạm trú TX Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm chủ sở hữu.

Làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều traCông an quận 9, anh Thủy cho biết, trưa ngày 25/11, có người thanh niên gọi điện thuê xe của mình để cẩu và chở số sắt thép từ quận 9 về Bình Dương. Anh Thủy đã điều tài xế Phùng Trọng Tuyến (25 tuổi) và phụ xe tên Chịa đến chở hàng cho khách.

Chập tối cùng ngày, khi đến khu vực đường Dương Đình Hội (phường Tăng Nhơn Phú B, đoạn gần cổng số 5 Công ty Samsung), 2 người thanh niên mặc đồng phục công nhân xuất hiện, hướng dẫn tài xế Tuyến chạy vào cổng Công ty Samsung để cẩu số hàng là 3 cuộn thép và nhiều thanh thép dầm.

Sau đó, một trong số 2 thanh niên mặc đồng phục công nhân nói trên cùng lên xe tải, hướng dẫn tài xế chạy về hướng đường Mỹ Phước – Tân Vạn (thuộc phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An), người còn lại chạy xe máy đi theo và bán số tài sản này cho một cửa hàng phế liệu.

Từ lời khai của tài xế xe tải, Công an quận 9 đã xác định và làm việc với vợ chồng chị Nguyễn Thị Anh (25 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa), là chủ cơ sở phế liệu nói trên.

Bước đầu Anh khai nhận do hám lợi nên đã mua số sắt thép nói trên và trả cho 2 thanh niên lạ mặt số tiền 50 triệu đồng. Hiện Công an đã thu giữ được số dầm thép tại cơ sở của Anh; riêng 3 cuộn thép, vợ chồng Anh bán cho Nguyễn Văn Hùng (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cũng đã được thu hồi.

Hiện Công an quận 9 đang khẩn trương truy bắt băng cướp tài sản táo tợn nói trên.

Vũ Sơn

(theo Kiến Thức)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---