--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường tư thục kiến nghị được tựu trường sớm so với trường công lập

MINH TRÍ - 11:31 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo các trường tư thục cũng cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng về quy định “học sinh không tựu trường trước 1/9.

Tại buổi tọa đàm "Quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của trường ngoài công lập", lãnh đạo các trường tư thục đã có ý kiến về quy định học sinh nghỉ hè 3 tháng.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch hội đồng Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cho biết, thời gian qua nhà trường gặp nhiều khó khăn khi học sinh nghỉ học 3 tháng để phòng dịch. Giờ phải đối mặt thêm thách thức mới - không được tựu trường trước 1/9.

Còn theo TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Ggiáo dục Trường Đinh Tiên Hoàng, hiện nhiều gia đình mong muốn gửi con vào trường dân lập để học rèn luyện thêm. Khi cha mẹ có nhu cầu, các trường ngoài công lập cần thêm thời gian để giúp học sinh phát triển.

Ông kiến nghị, nếu Bộ GD&ĐT sửa  Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT thì vẫn nên cho các trường tư thục được tựu trường trước 1 tháng so với trường công lập.

Lãnh đạo các trường tư thục cũng cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng về quy định “học sinh không tựu trường trước 1/9".

“Những trường tư thục thu hút học sinh khá giỏi là phải đáp ứng nhu cầu học sinh có thể theo chuẩn của các trường quốc tế, cũng phải có thời gian để thực hiện những chương trình hợp tác với các trường quốc tế. Các trường tư thục đã và đang thực hiện Thông tư 13/2011 phù hợp như vậy, tại sao Bộ GD&ĐT có ý định thay đổi?”- đơn kiến nghị nêu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 116 ca Covid-19 trong nước
Thời sự- Lê Nga - 19:00 17/05/2021
Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phòng tỏa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---