--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường tư thục kiến nghị được tựu trường sớm so với trường công lập

MINH TRÍ - 11:31 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo các trường tư thục cũng cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng về quy định “học sinh không tựu trường trước 1/9.

Tại buổi tọa đàm "Quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của trường ngoài công lập", lãnh đạo các trường tư thục đã có ý kiến về quy định học sinh nghỉ hè 3 tháng.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch hội đồng Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cho biết, thời gian qua nhà trường gặp nhiều khó khăn khi học sinh nghỉ học 3 tháng để phòng dịch. Giờ phải đối mặt thêm thách thức mới - không được tựu trường trước 1/9.

Còn theo TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng Ggiáo dục Trường Đinh Tiên Hoàng, hiện nhiều gia đình mong muốn gửi con vào trường dân lập để học rèn luyện thêm. Khi cha mẹ có nhu cầu, các trường ngoài công lập cần thêm thời gian để giúp học sinh phát triển.

Ông kiến nghị, nếu Bộ GD&ĐT sửa  Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT thì vẫn nên cho các trường tư thục được tựu trường trước 1 tháng so với trường công lập.

Lãnh đạo các trường tư thục cũng cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng về quy định “học sinh không tựu trường trước 1/9".

“Những trường tư thục thu hút học sinh khá giỏi là phải đáp ứng nhu cầu học sinh có thể theo chuẩn của các trường quốc tế, cũng phải có thời gian để thực hiện những chương trình hợp tác với các trường quốc tế. Các trường tư thục đã và đang thực hiện Thông tư 13/2011 phù hợp như vậy, tại sao Bộ GD&ĐT có ý định thay đổi?”- đơn kiến nghị nêu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình khi ô nhiễm không khí
Môi trường- Hà Lan - 06:47 25/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bụi và bụi mịn PM2.5 đang là vấn đề nổi cộm của ô nhiễm không khí. Trong khi đó, dữ liệu về không khí của chúng ta còn hạn chế, số lượng các trạm quan trắc chưa đủ để đáp ứng yêu cầu; số liệu kiểm kê cũng còn thiếu. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mất đường cong sinh lý cổ gây nhiều bệnh lý khó lường
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 12:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mất đường cong sinh lý cổ gây tăng áp lực lên các đĩa đệm đốt sống cổ không chỉ gây thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm mà còn giảm máu lưu thông lên não gây nhiều bệnh lý khó lường.
 • Tiêu thụ đường dưới mức 5%
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:02 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cả người lớn và trẻ em nên giới hạn lượng đường tự do đến dưới 10% tổng lượng calo tiêu thụ. Tiêu thụ dưới mức 5% thậm chí còn tốt hơn nữa.
 • Uống nước sôi để giảm cân?
  Bác sĩ của bạn- K.T (ghi) - 11:01 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực hư của việc uống nước sôi giảm cân thế nào?
 • Bài thuốc cho trẻ nóng sốt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nóng sốt nếu dùng bài Tiểu nhi hồi xuân đơn rất hiệu nghiệm. Bài thuốc giúp thanh nhiệt, hóa đàm, khai khiếu, an thần. Chủ trị tiểu nhi cấp kinh, trẻ em nóng sốt cao, mê man có khi lên cơn kinh giật, khóc thét, đờm dãi kéo lên.
 • Cảm biến hiệu suất cao từ nền tảng laser
  Khoa học- An Khuê - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) đã phát triển một phương pháp đơn giản sử dụng chùm tia laser để tạo ra các điện cực graphene hiệu suất cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO