--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường mầm non đón trẻ trở lại sau kỳ nghỉ Tết “thế kỷ”

BẢO BÌNH-HỒNG QUÂN - 14:30 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 18/5, các trường mầm non trên địa bàn TPHCM bắt đầu đón trẻ đi học trở lại. Theo kế hoạch của UBND TPHCM, học sinh khối lá (5 tuổi) bắt đầu đi học lại từ 18/5, 2 khối mầm và chồi sẽ đi học từ đầu tuần sau (25/5); Các lớp nhà trẻ đón học sinh học trở lại vào ngày 1/6. 

Hạnh phúc khi được gặp lại các con ở trường

Học sinh lớp lá trường 19/5, quận 7, TPHCM đi học trở lại sau đợt nghỉ tết "Thế kỷ".

Cô Đặng Thị Xuân Thẳm, giáo viên lớp lá 2 Trường mầm non 19/5 quận 7 cho biết: Các cô rất vui mừng đón các cháu quay trở lại trường học sau đợt nghỉ Tết “thế kỷ". 

Các cháu sẽ được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Thầy Ngô Xuân Đông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, TPHCM cho biết: Trong ngày 18/5 chỉ có học sinh khối lá đi học trở lại, số lượng học sinh chưa nhiều, nhưng cán bộ nhân viên, giáo viên toàn trường đều được huy động để thực hiện công tác chuẩn bị, hỗ trợ việc đón nhận và nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt phụ huynh và các cháu, kiểm tra sức khỏe cho học sinh và nhận các cháu vào lớp.

Giờ học "giãn cách" đầu tiên của các cháu tại trường Mầm non Tân Quy, quận 7.

Tại Trường Mầm non Hoa Hồng (phường Phú Thuận, quận 7), cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi cho biết: “Trong thời gian dài nghỉ ở nhà, rất nhớ các con. Trước đây, hằng ngày được gần gũi, tiếp xúc với các con nên thành thói quen, thành tình cảm gắn bó.

Nhiều cô giáo cũng chia sẻ, tuy cô trò không được trực tiếp gặp nhau nhưng các cô vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình của trẻ, cho trẻ được nhìn thấy cô, nghe giọng cô nói qua các ứng dụng trên điện thoại để khi trở lại trường học, học sinh sẽ không thấy bỡ ngỡ và xa lạ với cô giáo. Tuy nhiên, sau 3 tháng nghỉ ở nhà, thời gian biểu sinh hoạt bị đảo lộn nên khi trở lại trường, một số trẻ sẽ quấy khóc. Với những học sinh đó, các cô sẽ phải quan tâm nhiều hơn, đồng thời tổ chức thêm nhiều trò chơi, múa hát trong lớp để các con nhanh chóng hòa nhập lại môi trường lớp học.

Phụ huynh và học sinh đều phải thực hiện theo quy định sát khuẩn, đeo khẩu trang, do nhiệt độ tại trường Mầm non Hoa Hồng.

 

Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, trường mầm non 19/5 tổ chức họi hoạt động đều hướng về phía trước.

Bảo đảm an toàn cho học sinh

Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5 quận 7, cô Phan Thị Hạnh cho biết: Do thực hiện quy định không tập trung đông học sinh ở sân trường nên mỗi lớp sẽ tự tổ chức các hoạt động chào đón như múa hát văn nghệ, biểu diễn kịch rối, kể chuyện… nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường.

Ngoài kiểm tra đo nhiệt độ, cổng trường còn dán thông báo, phát loa tuyên truyền.

Ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, nhà trường đã bố trí tất cả giáo viên tại cổng trường, sân trường để hướng dẫn phụ huynh, học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn, đứng vào trí các ký hiệu đã được đánh dấu trên sân trường nhằm đảm giãn cách. Trường sẽ bố trí lệch giờ vào học và ra về theo từng khối lớp. Cụ thể, các lớp mẫu giáo vào học sớm nhất (7 giờ - 7 giờ 30) và ra về trễ nhất (16 giờ -16 giờ 30), khối nhà trẻ vào học muộn hơn 30 phút và ra về sớm từ 15 giờ 30. Ngoài ra, khu vực đón trả trẻ đã được phân chia thành nhiều làn nhỏ, học sinh sẽ được hướng dẫn di chuyển theo làn riêng của từng lớp nhằm đảm bảo an toàn.  

"Hằng ngày được gần các con, tiếp xúc với các con nên thành thói quen, tình cảm với các con, nên thời gian vừa rồi nghỉ ở nhà rất nhớ các bạn".

Trên sân trường được đánh dấu vị trí giãn cách để phòng dịch Covid-19 khi đưa đón trẻ.

Bên cạnh đó, về công tác bán trú, nhà trường cũng đã tổ thực đơn để đảm bảo chất dinh dưỡng cho các bé, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, cũng đã tăng cường sử dụng nước mát,  nước trái cây nhằm gia tăng sức đề kháng cho học sinh.

Lớp học giãn cách trong tình hình mới tại trường mầm non Tân Quy.

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, thực hiện giãn cách giữa lớp này với lớp kia, giáo viên và học trò đều ngồi hướng về một phía; giờ ăn, giờ chơi, giờ học cũng tổ chức hướng về một phía, ngoài ra trong giờ ngủ giáo viên sẽ tổ chức giãn cách không đâu mặt vào nhau.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sẽ trình Đại hội các 'trường hợp đặc biệt'
Thời sự- Hoài Thu-Nguyễn Hưng - 15:33 27/01/2021
Những trường hợp đặc biệt được Ban Chấp hành Trung ương bàn hết sức kỹ lưỡng và có giới thiệu của Bộ Chính trị, Tiểu ban Nhân sự", ông Hầu A Lềnh nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngành dược nhạy cảm với Covid, nhưng đang dần phục hồi
  Thị trường- Minh Lâm - 18:15 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 gây ra sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và hạn chế nguồn cung các nguyên vật liệu sản xuất. Ngành Dược Việt Nam cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực đó, thiếu hụt trầm trọng nguồn cung cấp nguyên liệu dược phẩm chính (viết tắt: API).
 • Hà Nội yêu cầu dừng ngay việc xây dựng xung quanh nơi diễn ra Đại hội Đảng
  Bất động sản - Minh Quang - 17:33 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động xây dựng ở khu vực xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia (nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng) trong thời gian trước, trong và sau hội nghị 2 ngày.
 • Các ngân hàng đều dư thừa tiền, trừ TPBank
  Ngân hàng- Tuấn Thuỷ - 17:23 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đặc điểm chung nổi bật của hệ thống ngân hàng Việt Nam năm 2020 là dư thừa trong tiền đồng, thanh khoản dồi dào. Duy nhất chỉ có Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Tiên Phong (TPBank) ngược lối với thanh khoản yếu, dòng tiền hao hụt do tăng trưởng tín dụng nóng trong nhiều năm.
 • Âm dương cùng hư bệnh chủ yếu ở gan
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 17:03 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, khi ngủ thì dương khí ẩn vào trong, nếu dương quyết ở bên ngoài thì tay chân cứng như gỗ, nếu dương tụ ở bên trong thì hay sợ sệt, ngủ kém. Nếu bệnh âm dương cùng hư thì chủ yếu là ở can (gan).
 • Thuật toán trí tuệ mới giúp chế tạo máy hiểu rõ hơn các mục tiêu của con người
  Khoa học- An Khuê - 17:00 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một thuật toán mới có khả năng suy ra các mục tiêu và kế hoạch có thể giúp máy móc thích ứng tốt hơn với bản chất không hoàn hảo trong kế hoạch của con người.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO