--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường học Mỹ cấm trẻ chơi trò chơi như 'Squid Game'

QUỲNH ANH - 07:00 28/10/2021

Các trường học ở New York quy định học sinh không được chơi trò chơi giống các nhân vật trong "Squid Game" vì lo ngại bạo lực.

Ngày 26/10, trong các email gửi phụ huynh, hiệu trưởng các trường tiểu học Mott Road, Enders Road và Fayetteville thuộc học khu Fayetteville-Manlius (New York, Mỹ) bày tỏ sự lo ngại về việc học sinh tái hiện trò chơi trong bộ phim Squid Game vào giờ giải lao.

squid-game-(1).jpg
Trường học Mỹ cấm trẻ chơi trò chơi như 'Squid Game'

"Chúng tôi đã thấy một số học sinh mô phỏng các trò chơi trong Squid Game, bộ phim vốn chỉ dành cho khán giả trưởng thành. Do lo ngại trò chơi có thể tiềm ẩn tính bạo lực, chúng tôi cho rằng nó không phù hợp để thảo luận hay chơi ở trường học",  email viết.

Việc hóa trang thành các nhân vật trong bộ phim, diện các trang phục giống phim trong dịp lễ Halloween sắp tới cũng không được phép. Theo Giám đốc học khu Craig Tice, các bộ trang phục này có thể "tiềm ẩn thông điệp bạo lực".

Trước đó, ngày 10/10, trường Tiểu học John Bramston ở Ilford (Anh) cũng gửi thư đến các phụ huynh học sinh, bày tỏ mối lo ngại về việc trẻ xem phim Squid Game và bắt chước một số hành động bạo lực trong bộ phim này.

Còntrường Erquelinnes Bégunating Hainaut (Bỉ) cũng đưa ra cảnh báo trên Facebook sau khi giáo viên phát hiện học sinh tái hiện trò chơi "đèn xanh, đèn đỏ" trong phim.

  • Gắn mác 18+, Squid Game đầy bạo lực, cảnh nóng quá lộ
    Hậu trường- Tuyết Vân - 11:06 09/10/2021
    Bị chê là quá bạo lực, cảnh nóng phản cảm, diễn viên chính nhạt, cốt truyện bị cho là đạo nhái... nhưng "Squid Game" đang gây sốt toàn cầu, đứng thứ 1 trong top 10 chương trình truyền hình ăn khách nhất thế giới trên nền tảng trực tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---