--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường Everest xây dựng sai phép: Xử phạt có quá nhẹ?

08:40 04/10/2017

Theo thanh tra xây dựng, chủ đầu tư của trường Everest xây dựng sai phép đã bị xử phạt và đang hoàn thiện các giấy tờ bổ sung.

Liên quan đến sự việc Trường Tiểu học và THCS Everest thi công xây dựng sai giấy phép – khu tòa nhà chính gồm khối hiệu bộ, khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở chỉ được xây dựng 1 hầm + 5 tầng + 1 tum thang, nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây vượt quá lên một tầng, sáng ngày 4/10, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Việt Hưng – Cán bộ Thanh tra Xây dựng UBND phường Cổ Nhuế 1 (Hà Nội).

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest Hà Nội (tại khu đô thị Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội).

Theo tài liệu mà ông Hưng cung cấp, công trình thuộc dự án: “Đầu tư xây dựng trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Everest” do Công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô thực hiện trong 3 giai đoạn. Tuy nhiên chủ đầu tư đã vi phạm trật tự xây dựng khi xây khu nhà chính.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, UBND phường Cổ Nhuế 1 đã báo cáo lên UBND quận Bắc Từ Liêm và TP Hà Nội cùng các sở ngành liên quan, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/truong-everest-xay-dung-sai-giay-phep-2(1).jpg

Dù chỉ được cấp phép xây dựng 1 hầm + 5 tầng + 1 tum thang, nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây vượt quá lên một tầng (mũi tên đỏ).

Ngày 3/3/2017, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ban hành quyết định số 1288/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính. Theo Quyết định này, thì Công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô có công trình vi phạm trật tự xây dựng tại lô đất TH1,TH2 – khu đô thị Nghĩa Đô: Vi phạm quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Đối với lỗi này công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô bị xử phạt 20 triệu đồng; Thi công xây dựng công trình sai giấy phép xây dựng được cấp đối với công trình thuộc trường hợp phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật xây dựng công trình hoặc lập dự án đầu tư xây dựng công trình. Đối với hành vi này chủ đầu tư bị phạt 80 triệu đồng. Tổng mức phạt là 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Việt Hưng cho biết: “Công trình vi phạm ở khối nhà chính xây vượt quá một tầng so với giấy phép xây dựng. Hiện tại tầng xây sai vẫn để nguyên không có phòng, phía bên trên là các cột được xây lên để treo biển trường cũng giữ nguyên. Trường chưa đưa vào hoạt động, chủ đầu tư đang xin bổ sung các giấy tờ hợp pháp để điều chỉnh nhưng vẫn chưa được phê duyệt”.

Quyết định xử phạt vi phạm trật tự tại dự án trường Everest.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của PV tại công trình vi phạm, hầu hết khu tòa nhà chính của Trường Everest Hà Nội đã xây dựng gần như hoàn chỉnh. Những bức tường đã được lăn sơn mới, trang trí bên ngoài cũng rất bắt mắt. Hơn nữa tại tầng sai giấy phép xây dựng cũng được hoàn thiện không khác gì so với các tầng bên dưới.

Điều này khiến nhiều người thắc mắc: Tại sao một công trình dự án lớn rành rành như vậy mà xây gần xong các cơ quan chức năng mới phát hiện ra vi phạm? Hay là chính quyền biết nhưng cố tình để Công ty Cổ phần trường học Nghĩa Đô “thoải mái làm sai” rồi cho họ quay lại sửa lỗi?. Liệu rằng, việc chủ đầu tư bị phạt 100 triệu đồng trước mắt để được hưởng lợi ích lâu dài sau này có quá nhẹ nhàng?

Theo Kiến Thức

 • Hà Nội: Bãi giữ xe không phép bị tố “làm loạn khu vực”
  Bạn đọc- 00:37 07/06/2018
  Trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hiện tồn tại một số điểm trông giữ xe không phép gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, nhiều năm qua, các bãi xe này vẫn không bị dẹp bỏ, trái lại ngày càng phình to, trở thành tụ điểm gây mất an ninh trật tự.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại hội XIII hoạch định cách thức đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng
Thời sự- Đặng Huyền  - 08:45 26/01/2021
Phóng viên tờ People’s World đã có chia sẻ về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, xã hội và đối ngoại trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của ĐCS Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hiện thực hóa khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường, thịnh vượng
  Thời sự- Hương Quỳnh - Thu Hằng - Trần Thường - Phạm Hải - 11:46 26/01/2021
  “Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội XIII thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 • Kiến nghị các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh
  Kinh tế- Đức Vinh - 11:00 26/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, các chuyên gia kinh tế đã kiến nghị nhiều giải pháp bổ sung Nghị quyết 02.
 • Tạo âm thanh tai dưỡng thận chống điếc
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Thắng - 10:00 26/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bằng cách xoa vuốt và tạo âm thanh ở tai không chỉ giúp cho đôi tai có thính lực tốt mà còn có tác dụng với thận và hệ thống cơ xương khớp.
 • Cái hay trong bài thuốc của Hải Thượng Lãn Ông
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 10:00 26/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong số hàng chục bài thuốc bổ âm và bổ âm tiềm dương của Hải Thượng Lãn Ông, xin trích ra 2 bài thuốc đặc biệt giúp đồng nghiệp và độc giả hiểu được ý nghĩa sâu sắc, độc đáo phương pháp chữa bệnh của Hải thượng Lãn Ông. Thời vua Càn Long nhà Mãn Thanh Trung Quốc qua khảo cứu, các Y gia Trung quốc thời bấy giờ đã đánh giá cao bộ sách“ Hải thượng Y tông Tâm lĩnh” của Hải Thượng Lãn Ông là một tác phẩm quý của nền y học phương Đông.
 • Sóc Trăng duyệt quy hoạch khu đô thị hơn 49ha
  Bất động sản - MQ - 10:00 26/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Sóc Trăng vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị (KĐT) mới có quy mô hơn 49 ha, thuộc địa phận phường 4, TP Sóc Trăng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO