Thứ 2, 16/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Trường ĐH Đông Đô đang chơi trò “mèo vờn chuột”?

Nghiêm Huê - Giáo dục - 25/08/2019 18:41
Trường ĐH Đông Đô đang chơi trò “mèo vờn chuột”?
Thông báo với các học viên đang học ngành Luật Kinh tế văn bằng 2 và liên thông ở dưới Hải Phòng là ban giám hiệu nhà trường gồm 2 hiệu phó và 1 cô giáo xuống trả lời các câu hỏi của học viên. Thế nhưng thực chất, những người được trường ĐH Đông Đô cử xuống lại không có vai trò, chức năng như thông báo.

Sáng nay, 25/8, từ 9-10h sáng, có hàng trăm học viên của 4 lớp ngành Luật Kinh tế của trường ĐH Đông Đô học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng đã có mặt theo lịch hẹn của trường.

Hẹn một đằng, thành phần làm việc một nẻo

Trước đó, trên trang facebook của Khoa CNTT và Luật Kinh tế của trường ĐH Đông Đô có phát đi thông báo: để giải quyết các vấn đề mà thời gian gần đây báo chí mạng đưa tin về trường ĐH Đông Đô, Ban Giám hiệu nhà trường có buổi làm việc với trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng à sinh viên lớp LK522.03 và đại diện cho sinh viên các lớp LK52202, 04,05. Thành phần của trường có ông Lê Ngọc Tòng, phó hiệu trưởng, bà Trần Kim Oanh, phó hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Thảo.

Thế nhưng, theo lịch hẹn của trường là làm việc lúc 10h ngày 25/8 nhưng đến 11h30 mới thấy đoàn “công tác” của trường ĐH Đông Đô xuất hiện. Điều đáng nói, trong suốt thời gian trễ hẹn, phía trường ĐH Đông Đô không đưa ra bất cứ một lời xin lỗi hay thông báo gì, khiến các học viên bức xúc.

Trường ĐH Đông Đô đang chơi trò “mèo vờn chuột”? - Ảnh 1.

Hàng trăm học viên theo học ngành Luật Kinh tế văn bằng 2 và Liên kết của trường ĐH Đông Đô tại Hải Phòng bức xúc vì mất ngày mất buổi mà không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía trường ĐH Đông Đô sáng nay 25/8   

Khi có mặt, đại diện nhà trường khẳng định do chỉ làm việc với các học viên nhưng lại thấy có sự xuất hiện của cơ quan báo chí truyền hình nên không làm việc và đòi ghi phiếu điểm danh nhưng các học viên đều phản ứng vì trường đã để họ đợi quá lâu, mất ngày mất buổi.

Điều khiến học viên bất ngờ hơn là không có một lãnh đạo nào của trường xuất hiện để trả lời các thắc mắc của họ.

Mà đoàn công tác của trường được các thành viên tự giới thiệu gồm một người tên Nghiệp, một người tên Hiệp, trong đó là một phó phòng đào tạo, một trưởng phòng công tác chính trị sinh viên. Hai người này đều mới được nhận nhiệm vụ vài ngày. Chỉ có cô Thảo là người cũ.

Chính vì vậy nhiều học viên đã đứng lên phản đối. Vì tất cả những người đại diện cho trường ĐH Đông Đô có mặt ở buổi làm việc đều không đúng thành phần như đã thông báo với họ. “Chúng tôi nhận dược thông báo là có hai hiệu phó xuống giải đáp thắc mắc của chúng tôi. Giờ không có hiệu phó nào. Không những thế, các anh nói là người của trường nhưng các anh chị có giấy ủy quyền không? Trong số các anh chị tới gặp chúng tôi hôm nay, không ai có đủ thẩm quyền để giải đáp thắc mắc của chúng tôi” – một học viên bức xúc.

Không trả lời được bất cứ câu hỏi nào của học viên

Quả thật, đúng như các học viên dự đoán, tất cả các thành phần trong đoàn của trường ĐH Đông Đô xuống làm việc không ai trả lời được các vấn đề mà các học viên đưa ra.

Khi trưởng phòng công tác chính trị sinh viên nói rằng xuống đây muốn nghe ý kiến thắc mắc của học viên. Lập tức, một học viên đứng lên khẳng định tất cả các thắc mắc của học viên đã gửi văn bản lên trường và báo chí. Còn hôm nay, không ai trong số họ có nhu cầu phải thắc mắc nữa. Mà điều họ cần là phía trường trả lời những yêu cầu, thắc mắc của học viên như thế nào.

Biết bị rơi vào thế bí, vị phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Đông Đô đứng lên xoa dịu các học viên bằng cách khẳng định hôm nay xuống đây tìm cách để bảo vệ quyền lợi cho các học viên. Thế nhưng khi học viên đặt câu hỏi: Họ đã học hai năm, đã thi xong tốt nghiệp, vậy họ có được cấp bằng không? Văn bằng của họ có được công nhận không? Nếu không được công nhận thì số tiền họ bỏ ra để học suốt hai năm qua có được hoàn lại không? Những câu hỏi này, phía phòng đào tạo cũng như phòng công tác chính trị tư tương sinh viên của trường ĐH Đông Đô không trả lời được.

Bí quá, họ lôi phản ánh của báo chí gần đây là trường được Bộ GD&ĐT duyệt chỉ tiêu đào tạo văn bằng hai như một cứu cánh trước các học viên.

Điều nực cười ở chỗ, phía phòng đào tạo của trường ĐH Đông Đô vin vào một ý trả lời báo chí của lãnh đạo Vụ giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT là: những học viên học thật, thi thật, đáp ứng đầy đủ điều kiện, quy định về tuyển sinh đầu vào, điều kiện đầu ra, quá trình tổ chức quản lý đào tạo đúng quy chế, có hồ sơ lưu, minh chứng đầy đủ thì nhà trường phải đảm bảo quyền lợi cho người học. Tuy nhiên, vị lãnh đạo phòng đào tạo khẳng định trường sẽ rà soát lại xem ai đáp ứng yêu cầu trên rồi mới có phương án. Ngay sau đó, học viên đứng lên khẳng định tất cả những người theo học ở trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng đều học thật, thi thật, đủ điều kiện, vậy bao giờ trường cấp bằng?

Không những thế, các học viên thấy vô cùng ngạc nhiên khi phía phòng đào tạo thông báo điều này. Vì thông báo tuyển sinh do trường thông báo, giấy nhập học do trường cấp, trường mở lớp, trường cử giáo viên về dạy, trường tổ chức thi. Không hiểu sao giờ trường lại đi rà soát lại xem ai học thật, thi thật!!! Cô Thảo cũng khẳng định trước lớp là lớp cô đảm nhận giám sát đều có đầy đủ thông tin cần thiết để minh chứng cho việc học thật, thi thật của học viên.

Cuộc họp chỉ kéo dài 1 giờ đồng hồ, và tất cả những thắc mắc của học viên đều không có lời giải đáp. Trường cũng không cho họ được một cái hẹn cụ thể như thế nào.

 

Theo Tiền Phong


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 7 tiếng, bé trai 4 tuổi phải nhập viện cấp cứu

Một bé trai 4 tuổi ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã phải nhập Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt từ sáng đến chiều.

Triệu tập tài xế bỏ quên bé 3 tuổi suốt 7 tiếng trên ô tô ở Bắc Ninh

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh hôm nay cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện, triệu tập người liên quan đến làm việc sau vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô.

Ninh Thuận: Động thổ, ra mắt dự án ra trước, chấp thuận chủ trương sau

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/7/2019, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang cho Công ty CP SunBay Ninh Thuận. Nhưng trước đó gần 3 tháng, ngày 9/4/2019, dự án này đã rầm rộ được khởi công, với sự tham gia của ông Lưu Xuân Vĩnh.

Hoãn phiên tòa xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La vì nhiều người được triệu tập vắng mặt

Tòa án triệu tập 90 người có quyền nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, trong đó có các phụ huynh có con được nâng điểm và nhiều nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La nhưng có đến hơn 70 người vắng mặt tại tòa.

Thanh Trì – Hà Nội: Bất lực trước hoạt động đổ trộm phế thải xây dựng?

(khoahocdoisong.vn) - Đất dự án, ven đường, ao hồ, kênh mương… ở đâu có khu đất trống là ở đó xuất hiện phế thải. Đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Trà giảm cân Cường Anh bị tố quảng cáo sai sự thật

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế vừa ra thông báo cảnh báo người dân cảnh giác khi mua Trà giảm cân Cường Anh vì nhiều quảng cáo sai sự thật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Bất ngờ được chữa khỏi bệnh “thần kinh”sau cuộc mổ tai vá nhĩ

(khoahocdoisong.vn) - Một bệnh nhân bị chấn thương sọ não cách đây 19 năm, được chẩn đoán di chứng thần kinh sau chấn thương đầu và viêm tai giữa, đã được Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM mổ vá nhĩ thành công.

Mới nhất

Bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 7 tiếng, bé trai 4 tuổi phải nhập viện cấp cứu

Thời sự - Nguyễn Dương - 10:27 16/09/2019
Một bé trai 4 tuổi ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã phải nhập Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cấp cứu vì bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt từ sáng đến chiều.

Giá dầu thế giới tăng gần 20%

Thị trường - Hà Thu (theo Reuters/Bloomberg) - 10:20 16/09/2019
Giá dầu thô sáng nay lên đỉnh 4 tháng, do các nhà máy của Saudi Arabia bị tấn công, ảnh hưởng đến 5% nguồn cung toàn cầu.

Án mạng nghiêm trọng, 2 nữ sinh viên tử vong, nam thanh niên rơi từ tầng cao xuống đất

Thời sự - B.H.Thanh - 10:12 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang điều tra vụ án khiến ít nhất 2 nữ sinh viên tử vong, mới xảy ra trên địa bàn sáng nay 16-9.

Quanh vụ kỷ luật cán bộ ở Đồng Nai: Sai phạm nghiêm trọng, thăng chức cao hơn

Thời sự - Huy Thịnh - 10:09 16/09/2019
Trước khi bị kỷ luật, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hồ Văn Năm; cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy, cựu Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Thanh có điểm chung là từng có nhiều sai phạm, có sai phạm rất nghiêm trọng, nhưng vẫn được thăng chức cao hơn.

Kẻ giết cả nhà em gái để đòi nợ 3,6 tỷ đối diện mức án nào?

Thời sự - Hoàng Lam và Hải Nam - 10:06 16/09/2019
Với hành vi mang súng và dao truy sát cả nhà em gái làm 3 người thương vong, luật sư cho rằng Bùi Xuân Hồng có thể đối diện mức án tử hình.

Hoãn phiên tòa xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La vì nhiều người được triệu tập vắng mặt

Thời sự - Thân Hoàng - Danh Trọng - 10:02 16/09/2019
Tòa án triệu tập 90 người có quyền nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, trong đó có các phụ huynh có con được nâng điểm và nhiều nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La nhưng có đến hơn 70 người vắng mặt tại tòa.

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo

Thời sự - Liên Châu và Tuệ Nguyễn - 09:59 16/09/2019
Bé trai 3 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư với các dấu hiệu bị bỏ quên rất rõ: chỉ số đường huyết giảm thấp kèm theo tình trạng sốt và dấu hiệu mất nước.

Đồng loạt tăng mạnh, giá vàng trong nước vượt 42 triệu đồng mỗi lượng

Thời sự - Đức Duy - 09:45 16/09/2019
Giá vàng SJC mở cửa phiên sáng 16/9 tăng từ 150.000-250.000 đồng mỗi lượng, trong khi thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng gần 400.000 đồng.

Triệu tập tài xế bỏ quên bé 3 tuổi suốt 7 tiếng trên ô tô ở Bắc Ninh

Thời sự - Nhị Tiến - 09:44 16/09/2019
Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh hôm nay cho biết lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện, triệu tập người liên quan đến làm việc sau vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô.

Bắt đầu xử loạt cán bộ giáo dục, công an Sơn La liên quan gian lận thi

Thời sự - Xuân Ân - 09:41 16/09/2019
Rất nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan giân lận điểm thi ở Sơn La được triệu tập tới tòa làm nhân chứng, người liên quan nhưng vắng mặt. Bên ngoài, lực lượng cảnh sát được bố trí dày đặc...

Chọn mỹ phẩm xanh

Hỏi đáp - Hà Bình - 09:16 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngoài việc chọn mỹ phẩm có thành phần thiên về thiên nhiên thì mỹ phẩm xanh phải đảm bảo nhiều tiêu chí từ bao bì, nhãn mác đến nguyên liệu.

Nguyên nhân gây hạn hán

Hỏi đáp - Hà Bình - 09:15 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân khách quan là mưa rất ít, lượng mưa không đáng kể trong thời gian dài hầu như quanh năm, đây là tình trạng phổ biến trên các vùng khô hạn và bán khô hạn.

Tính chất vật thể và phi vật thể trong văn hóa

Hỏi đáp - Hà Bình - 09:15 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Có một thực trạng là chính trong đội ngũ những người làm quản lý về văn hóa, du lịch, vẫn còn hiểu biết non nớt về văn hóa truyền thống.

Phú Thọ chỉ định nhà đầu tư 2 dự án nhà ở hơn 1.100 tỷ đồng

Bất động sản - Thái Bình - 09:14 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Phú Thọ đang tiến hành các thủ tục để chỉ định nhà đầu tư 2 dự án sử dụng đất với tổng kinh phí thực hiện dự kiến là 1.146 tỷ đồng

Vĩnh Phúc có 44/73 dự án nhà ở chậm tiến độ

Bất động sản - Thái Bình - 09:13 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo Sở Xây dựng Vĩnh Phúc, đến tháng 7/2019, toàn tỉnh có 73 dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới, khu chức năng đô thị, với diện tích trên 2.708ha. Trong đó, có đến 44 dự án chậm tiến độ do gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến các thủ tục đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO