--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường ĐH đầu tiên mở cây "ATM gạo" hỗ trợ người khó khăn

NGUYÊN KHÔI - 05:23 20/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đã mở cây "ATM gạo" nhằm hỗ trợ người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là hoạt động chung tay góp sức từ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh của  Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM và các nhà hảo tâm. Đây là trường đại học đầu tiên thực hiện cây "ATM gạo" hỗ trợ người khó khăn.

Thời gian hoạt động của cây "ATM gạo" từ 15-17h hằng ngày, mỗi phần gạo hỗ trợ là 3kg với khoảng 13 tấn gạo sẽ được phát.

Nhà trường cũng phối hợp cùng phường 15 (quận Bình Thạnh) trong công tác thông tin đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho công tác này, các phương án phòng dịch bệnh cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Những người đến nhận gạo sẽ phải giữ khoảng cách phát – nhận an toàn, đảm bảo trật tự, mỗi người dân chỉ được nhận một túi gạo theo quy định.

Ngoài cây “ATM gạo” đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, nhà trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp nhằm giải quyết tốt nhất hoạt động hỗ trợ này, để đảm bảo tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trong thời gian qua đã có rất nhiều những hoạt động thiện nguyện được tổ chức để giúp những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, có cây "ATM gạo", và sáng kiến này đã được đánh giá rất cao, lên cả truyền thông nước ngoài.

Nguyên Khôi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
34 người sống sót trong vụ lở đất ở Nam Trà My
Thời sự- PV - 16:34 29/10/2020
4 nạn nhân sống sót trong vụ lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) được đưa đến bệnh viện lúc 15h chiều 29/10. Hiện còn 33 người mất tích, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO