--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) không dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

HẢI CHÂU - 11:00 07/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo đề án tuyển sinh năm 2021 mà Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nọi) vừa công bố, năm nay, trường không dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển.

Thay vào đó, Trường Đại học Y Dược, Đaui học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sử dụng 3 phương thức xét tuyển là xét dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN; xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Đối với xét tuyển thẳng, Trường ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN.

Theo đó, đối với xét tuyển thẳng theo Quy định của ĐHQGHN: Trường dành 10% chỉ tiêu cho đối tượng là học sinh Trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và các Trường THPT chuyên trên phạm vi toàn quốc có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên sau:

Là thành viên chính thức đội tuyển dự thi các cuộc thi sáng tạo, triển lãm KHKT khu vực, quốc tế. Môn thi hoặc đề tài dự thi do Hội đồng tuyển sinh của Trường xem xét, quyết định.

Đạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn Toán, Hóa, Sinh.

Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi Olympic Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm.

Là học sinh chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh có xếp loại học lực giỏi của từng học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12; Điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong từng học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên;
Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN đối với ngành xét tuyển.
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---