--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường Đại học Sư phạm TPHCM: Từ 29 điểm trở lên mới đỗ ngành Toán, Lý, Hóa

HẢI CHÂU - 10:26 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) vừa công bố điểm chuẩn đối với phương án xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT. Để vào được sư phạm ngành Toán, Lý, Hóa, thí sinh phải có điểm từ 29 trở lên.

Theo công bố, nhóm ngành đào tạo giáo viên, ngành Sư phạm Hóa học có mức điểm chuẩn cao nhất là 29,75. Bên cạnh đó, 2 ngành khác có mức điểm trúng tuyển cũng trên 29,0 là Sư phạm Toán học (29,52) và Sư phạm Vật lý (29,07).

Đối với nhóm ngành khác, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Tâm lý học (28,00). Ngoài ra, mặc dù là năm đầu tiên tuyển sinh nhưng ngành Giáo dục học cũng có mức điểm trúng tuyển khá cao (24,00).

Đối với ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trong giai đoạn 2 (sau khi trường tổ chức kỳ thi năng khiếu).

Được biết, năm nay, Trường Đại học Sư phạm TPHCM có 10.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng điểm học bạ THPT. Qua quá trình duyệt hồ sơ, có gần 8.000 nguyện vọng đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Đối với những thí sinh thuộc diện xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021, TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM (HCMUE) cho biết: Nhà trường sẽ có phương án cụ thể để hỗ trợ những trường hợp này, trong đó định hướng đến việc sử dụng phương thức học bạ để xét tuyển đợt 2 hoặc sẽ sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của các đại học quốc gia. Tuy nhiên, về phương án cụ thể thì trường sẽ công bố phù hợp với kế hoạch tuyển sinh điều chỉnh của Bộ GD&ĐT.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---